Toán 9 hình học

Luna Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
88
85
149
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD nội tiếp đương tròn đường kính AD . Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại E .Kẻ EF vông góc với AD tại F , cmr
a. Tứ giác DCEF nội tiếp
b. CM : tia CA là tia phân giác của góc BCF
Mọi người giúp em câu b với
 

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
Ý này hơi dễ
Vì tứ giác DCEF nri tiếp ýa
>> góc ECF=EDF (1)
Mà góc EDF=ACB (tứ giác ABCD nội tiếp)(2)
Từ (1) và (2) >> góc FCA=ACB
( lí luận bạn tự làm nha)
 
  • Like
Reactions: Luna Lê
Top Bottom