Toán 9 hệ thức lượng

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
22
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a . gọi M là 1 điểm thuộc cạnh AB . Tia DM và CB cắt nhau tại N . Chúng minh rằng 1/DM^2+1/DN^2=1/a^2
câu 2 qua đỉnh A của hv ABCD có cạnh dài căn 5 cm vẽ 1 đường thẳng cắt cạnh BC tại M và cắt DC tại N . tính 1/AM^2 + 1/AN^2
mai mình kiểm tra 1 tiết r . help me
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
đề cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a . gọi M là 1 điểm thuộc cạnh AB . Tia DM và CB cắt nhau tại N . Chúng minh rằng 1/DM^2+1/DN^2=1/a^2
câu 2 qua đỉnh A của hv ABCD có cạnh dài căn 5 cm vẽ 1 đường thẳng cắt cạnh BC tại M và cắt DC tại N . tính 1/AM^2 + 1/AN^2
mai mình kiểm tra 1 tiết r . help me
BÀI 1
retUntitled.png
Từ D kẻ DE vuông góc với DM
Có tam giác ADM= tam giác CDE (cạnh huyền-góc nhọn)
=>DE=DM
Áp dụng HT giữa cạnh và góc trong tam giác vuông vào tam giác DEN vuông tại D có đường cao DC
[tex]\frac{1}{DC^{2}}=\frac{1}{DE^{2}}+\frac{1}{DN^{2}}\Leftrightarrow \frac{1}{a^{2}}=\frac{1}{DM^{2}}+\frac{1}{DN^{2}}[/tex] (ĐPCM)

BÀI 2
Chứng minh tương tự câu a ta được [tex]\frac{1}{AM^{2}}+\frac{1}{AN^{2}}=\frac{1}{AD^{2}}=\frac{1}{5^{2}}=\frac{1}{25}[/tex]
 
Top Bottom