Toán 9 hàm số bậc nhất

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Đường thẳng OA là đồ thị của hàm số y=ax(a0) y = a'x (a' \ne 0)
Ta có hệ pt:
$
\left\{\begin{matrix}
0 = 0a'\\
2 = a'
\end{matrix}\right. \Rightarrow a' = 2 $
\Rightarrow Đường thẳng OA là đồ thị của hàm số y=2x y = 2x
Để đường thẳng y=ax+b//OA y = ax + b // OA và cắt trục hoành tại điểm (1;0) (1;0)
$ \Rightarrow
\left\{\begin{matrix}
a = 2\\
b \ne 0\\
0 = a + b
\end{matrix}\right. \\\Rightarrow a = 2; b = -2 $
 
Top Bottom