Toán 9.. Giải thích giúp mình với

aboutdream2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
60
20
49
21
Hưng Yên

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
89a=cb =>a=1 ,cb=89 . Tại sao thế?
Tìm một số có 3 chữ số, biết rằng khi chia số đó cho tổng các chữ số của nó thì được thương là 11
Gọi số đó là abc
Có : abc : (a+b+c)=11=> 11(a+b+c)=100a+10b+c
11a+11b+11c-100a-10b-c=0
10c+b-89a=0
10c+b=89a
:v 89a = 10c+b chứ nhỉ ?
 
Top Bottom