Toán [9] giải hệ.

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\left\{\begin{matrix} x^2 +y^2=2& \\ x^2+xy+y^2-y=0& \end{matrix}\right.[/tex]
@Ann Lee .
bài 2: tìm min và max của biểu thức :
[tex]M=\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/tex]
@Bonechimte . @Thánh Lầy Lội .
bài 3: giải phương trình :
[tex]x^3-3x^2-8x+32=4\sqrt{x+1}[/tex]
@chi254 , @nhokcute1002 , @Nữ Thần Mặt Trăng
 
  • Like
Reactions: Thánh Lầy Lội

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
....có nhiều bài giải hệ mà......
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
...mik mới lớp 7 nên giải có sai thì nhé.
Ta có : x^2 + y^2 = 2 => 2 + xy - y =0 => y(x-1) = -2 => y = (-2)/x-1
Thay vào x^2 + y^2 = 2 ta được :
x^2 + 4 / (x -1)^2 = 2(x-1)^2 => bạn phân tích ra rồi tìm x.

Còn bài 4...có lẽ bạn đặt đk với căn x+1 rồi đưa về Bất đẳng thức
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
...mik mới lớp 7 nên giải có sai thì nhé.
Ta có : x^2 + y^2 = 2 => 2 + xy - y =0 => y(x-1) = -2 => y = (-2)/x-1
Thay vào x^2 + y^2 = 2 ta được :
x^2 + 4 / (x -1)^2 = 2(x-1)^2 => bạn phân tích ra rồi tìm x.
Còn bài 4...có lẽ bạn đặt đk với căn x+1 rồi đưa về Bất đẳng thức
tại sao :
x^2 + y^2 = 2 => 2 + xy - y =0 => y(x-1) = -2 => y = (-2)/x-1
 

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
mình thay cái x^2 + y^ 2 = 2 vào x^2 + xy + y^2 -y = 0 rồi rút y ra thay vào .
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2 +y^2=2& \\ x^2+xy+y^2-y=0& \end{matrix}\right.[/tex]
@Ann Lee .
bài 2: tìm min và max của biểu thức :
[tex]M=\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/tex]
@Bonechimte . @Thánh Lầy Lội .
bài 3: giải phương trình :
[tex]x^3-3x^2-8x+32=4\sqrt{x+1}[/tex]
@chi254 , @nhokcute1002 , @Nữ Thần Mặt Trăng
T nghĩ xét điểm rơi :3
~~ có tham khảo.. hình như đề Olympic
$\frac{x-y}{x^{4}+y^{4}+6}\geq -\frac{1}{4}\Leftrightarrow x^4+y^4+6\geq -4x+4y\Leftrightarrow x^4+y^4+6+4x-4y\geq 0\Leftrightarrow (x^2-1)^2+(y^2-1)^2+2(x+1)^2+2(y-1)^2\geq 0$
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom