9 bài toán(*^_^*)

M

monkikj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11 bài toán(*^_^*)

Bài 1:
Cho n điểm bất kì trong mặt phẳng(n là số tự nhiên,n lớn hơn 1)
cứ qua 2 điểm vẽ được 1 đoạn thẳng
a)tính số đoạn thẳng vẽ được trong n điểm đã cho
b)cho n=5.Tính số đoạn thẳng có thể vẽ được qua các điểm đã cho.
Bài 2:
cho dãy số 1;2;3;4;...;100
gọi A là số thu được bằng cách xếp tuỳ ý 100 số trên thành 1 dãy
Hỏi A có chia hết cho 3 ko?Tại sao?
Bài 3:
Cho đoạn thẳng AB.Trên tia đối của tia AB lấy AM=BN.So sánh độ dài các đoạn thẳng BN và AN.
Bài 4:
Tìm x(x là số tự nhiên)
3 : giá trị tuyệt đối của x-1+2=2 : giá trị tuyệt đối của x-1+1
Bài 5:
Cho số 52**.Hãy thay dấu * bằng các chữ số thích hợp để được 1 số không chia hết cho 2,không chia hết cho 5 và:
a)chia hết cho 9
b)chia hết cho 3,không chia hết cho 9.
Bài 6:
CMR:trong 8 số tự nhiên khác nhau có 3 c/s bao giờ cũng chọn được 2 số khi viết liền
nhau được 1 số chia hết cho 7.
Bài 7:
Một cuộc thi có 20 câu hỏi.Mỗi câu khi trả lời đúng được 5 điểm.Trả lời sai trừ 1 điểm.
Một đợt h/s dự thi đạt được 52 điểm.Hỏi đội đó trả lời đùng mấy câu?Sai mấy câu?
Bài 8:
tìm m,n
[tex]2^m-2^n=2016[/tex]
Bài 9:
tìm số tự nhiên n để:
[tex]2^n-1[/tex] và 2^n=1 đồng thời là các số nguyên tố.
Bài 10:
CMR với mọi số tự nhiên khác 0 là a thì:
2a.a+1. ... .(a+3).(a+2).(a+1) chia hết cho 2^3
Bài 11:
CMR:ƯCLN(2n+1,8n+6)=1 (với mọi n thuộc tập số tự nhiên)

thanks trước nhá
 
Last edited by a moderator:
H

hoanggia184love

Bài 7:
Giả sử trả lời đúng cả 10 câu thì đc:20.5=100(điểm)
nếu đung tất cả thì hơn số điểm đội h/s có đc là: 100-52=48
điểm đúng hơn điểm sai là: 5-1=4
số câu trả lời đúng là:48/4=12
Tự tìm câu sai nha:):):):)
 
B

braga

Bài 8: [TEX]2^m-2^n=2048=2^{11} \Rightarrow 2^n(2^{m-n}-1)=2^{11} \ \ \ (1)[/TEX]

Dễ thấy [TEX]m \not= n[/TEX] ta xét 2 TH

[TEX]TH_1: \ m-n=1 \Rightarrow 2^n(2-1)=2048 \Leftrightarrow 2^n(2-1)=2^{11} \Rightarrow n=11 , m=12[/TEX]

[TEX]TH_2: \ m-n \geq 2 [/TEX] thì [TEX]2^{m-n}-1[/TEX] là 1 số lẻ lớn hơn 1 nên vế trái của (1) chưa thừa số nghuyeen tố lẻ khi phan tích ra thừ số nguyên tố. Còn vễ phải của (1) chỉ chứa thừa số nguyên tố là 2 ( mâu thuẫn)

Vậy n=11,m=12 là đáp án duy nhất
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x


Bài 3 bạn cũng thiếu điều kiện N thuộc AB thì phải
Bài 1
Mình nghĩ cần thê điều kiện không có 3 điẻm nào thẳng hàng
a)Số đoạn thẳng là:[TEX]\frac{n(n-1)}{2}[/TEX]
b)Số đoạn thẳng là:[TEX]\frac{5(5-1)}{2}=10[/tex](đoạn thẳng)
Bài [TEX]10_2[/TEX] (sao có 2 bài 10 nhỉ)
Gọi [TEX]UCLN(2n+1;8n+6)=d[/TEX]
Ta có
[TEX]2n+1 \vdots d[/TEX]
[TEX]4(2n+1) \vdots d[/TEX]
[TEX]8n+4 \vdots d[/TEX]
[TEX]8n+6 \vdots d[/TEX]
[TEX]2 \vdots d[/TEX]
Mà 2n+1 lẻ nên d lẻ
[TEX]\Rightarrow d=1(dpcm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

monkikj

Bài này là bài nào vậy p_trk:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
làm hộ mình bài 10 với.Thanks.@};-@};-@};-@};-@};-
Bài 12:
a)tìm chữ tận cùng của : A=2+2^3+2^4+...+2^2008
b)tìm các số tự nhiên m,n khác 0 để:3m+5n+42
c)tìm ƯCLN(ab+ba,7)
Thanks.@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Bài 1:
Bài 2:
cho dãy số 1;2;3;4;...;100
gọi A là số thu được bằng cách xếp tuỳ ý 100 số trên thành 1 dãy
Hỏi A có chia hết cho 3 ko?Tại sao?
- Giả số thu được theo cách sắp xếp trên chia hết cho 3 [TEX]\Rightarrow [/TEX] tổng các chữ số của nó chia hết cho 3:
-Trong các phần tử của A có:
(Số 0 không cần xét)
12 số 1(1;11;21;...;91;100)
11 số 2(2;12;22;...;92)
11 số 3
11 số 4
11 số 5
11 số 6
11 số 7
11 số 8
11 số 9
Tổng các chữ số trong phần tử của A: [TEX]12.1+11(2+3+4+5+6+7+8+9)=12+11.44=496 \not\vdots 3[/TEX] vì [TEX]4+9+6 \not\vdots 3[/TEX]
-Vậy điều giả sử sai [TEX]\Rightarrow [/TEX] Số thu được bằng cách sắp xếp các phần tử của A theo giả thiết [TEX] \not\vdots 3[/TEX]
P/S: Đề bài bài 9 là sao nhỉ :(
 
Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Bài 4 là gì thế.

Ghi mỗi chữ bài 4 rồi để đó sang bài 3 lun.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom