- 27 Tháng mười 2017
- 4,573
- 7,825
- 774
- 21
- Hà Nội
- Trường Đời
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trong mặt phẳng xy, cho hình thoi ABCD có tâm I( 3;3) và AC = 2BD. Điểm M(2;[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]0 thuộc đường thẳng AB, điểm N(3;[TEX]\frac{13}{3}[/TEX]) thuộc đường thẳng CD. viết phương trình đường chép BD biết đỉnh B có hoành độ nhỏ hơn 3
Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy, cho điiểm A(-1;2) và đường thẳng (d): x - 2y + 3 = 0. Tìm trên đường thẳng (d) hai điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại C và AC = 3BC
Bài 3: Cho điểm A(-1;3) và đường thẳng Δ có phương trình : x -2y + 2 =0. Dựng hình vuoongABCD sao cho 2 đỉnh B và C nằm trên Δ và các tọa độ đỉnh C đều dương. Tìm tọa độ đỉnh B,C,D
Bài 4: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, hãy viết phương trình các đường thẳng chứa các cạnh của ΔABC biết A(1;6) và hai đường trung tuyến nằm trên hai đường thẳng có phương trình là x - 2y + 1 = 0 , 3x - y - 2 = 0.
Bài 5: Trong mặt phẳng Oxy , cho ΔABC vuông tại A. Biết A(-1;4), B(1;-4) và đường thawnqrg BC đi qua điểm I(2;[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]). Tìm tọa độ điểm C
Bài 6: Trong mặt phẳng Oxy, cho ΔABC có đường phân giác trong (AD): x- y =0, đường cao (CH) :2x + y + 3 =0, cạnh AC qua M(0;-1) , AB = @am. Viết phương trình ba cạnh của ΔABC
Bài 7: Trong mặt phẳng Oxy, cho ΔABC có các đỉnh A(-1;2). Trung tuyến CM : 5x + 7y - 20 =0 và đường cao BH : 5x - 2y - 4 = 0. Viết phương trình các cạnh AC và BC
Bài 8: Trong mặt phẳng Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12, I([TEX]\frac{9}{2}[/TEX];[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]) là tâm của hình chữ nhật và M ( 3;0) là trung điểm của cạnh AD. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật.
Bài 9: Trong mặt phẳng Oxy , cho ΔABC với A(2;-4), B(0;-2) và trọng tâm G thuộc đường thằng 3x - y + 1 = 0. Hãy tìm tọa dodoj điểm C biết rằng ΔABC có diện tích bằng 3
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tohru - san
Giải chi tiết giúp em với ạ. T^T
Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy, cho điiểm A(-1;2) và đường thẳng (d): x - 2y + 3 = 0. Tìm trên đường thẳng (d) hai điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại C và AC = 3BC
Bài 3: Cho điểm A(-1;3) và đường thẳng Δ có phương trình : x -2y + 2 =0. Dựng hình vuoongABCD sao cho 2 đỉnh B và C nằm trên Δ và các tọa độ đỉnh C đều dương. Tìm tọa độ đỉnh B,C,D
Bài 4: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, hãy viết phương trình các đường thẳng chứa các cạnh của ΔABC biết A(1;6) và hai đường trung tuyến nằm trên hai đường thẳng có phương trình là x - 2y + 1 = 0 , 3x - y - 2 = 0.
Bài 5: Trong mặt phẳng Oxy , cho ΔABC vuông tại A. Biết A(-1;4), B(1;-4) và đường thawnqrg BC đi qua điểm I(2;[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]). Tìm tọa độ điểm C
Bài 6: Trong mặt phẳng Oxy, cho ΔABC có đường phân giác trong (AD): x- y =0, đường cao (CH) :2x + y + 3 =0, cạnh AC qua M(0;-1) , AB = @am. Viết phương trình ba cạnh của ΔABC
Bài 7: Trong mặt phẳng Oxy, cho ΔABC có các đỉnh A(-1;2). Trung tuyến CM : 5x + 7y - 20 =0 và đường cao BH : 5x - 2y - 4 = 0. Viết phương trình các cạnh AC và BC
Bài 8: Trong mặt phẳng Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12, I([TEX]\frac{9}{2}[/TEX];[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]) là tâm của hình chữ nhật và M ( 3;0) là trung điểm của cạnh AD. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật.
Bài 9: Trong mặt phẳng Oxy , cho ΔABC với A(2;-4), B(0;-2) và trọng tâm G thuộc đường thằng 3x - y + 1 = 0. Hãy tìm tọa dodoj điểm C biết rằng ΔABC có diện tích bằng 3
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @hdiemht @Tohru - san
Giải chi tiết giúp em với ạ. T^T
Last edited: