D
dieptran83
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bài này mình sưu tầm được trên mạng và chưa biết giải. Mong mọi người chỉ giáo. Thanks nhìu nhìu
1. Cho P(x) là đa thức với hệ số nguyên. Biết P(21) = 17, P(37) = 33, P(N) = N + 51. Tính N
2. Tìm tất cả các số n có 3 chữ số sao cho n^69 bắt đầu là 1986 và n^121 bắt đầu là 3333.
3. Giải phương trình x^2 - 2003[x] + 2002 = 0 ([x] là phần nguyên của x)
4. Tìm phân số m/n xấp xỉ tốt nhất căn 2 (tức là GTTĐối của (m/n - căn 2) là nhỏ nhất), trong đó m và n là số có 2 chữ số.
5. Cho k = a1 + a2 + ... + a100 và ak = (2k + 1) / (k^2 + k)^2 . Tính k.
(a1, a2, ... , a100 và ak: là số hạng thứ 1, 2, ... , 100 và k --> ko phải phép nhân nha bà con)
6. Giải phương trình [căn bậc 3 của 1] + [căn bậc 3 của 2] + ... + [căn bậc 3 của (x^3 - 1)] = 855
Kí hiệu [ ] là phần nguyên
7. Có bao nhiu số tự nhiên là ước của N = 1890 . 1930 . 1945 . 1954 . 1969 . 1975 . 2004 nhưng không chia hết cho 900.
Bài này mình phân tích số N và 900 ra thừa số nguyên tố và lấy số lượng tất cả các ước của N - số lượng ước của N mà chia hết cho 900. Nhưng hình như vẫn hơi dài. Có cách nào ngắn hơn ko???
8. Tìm tất cả các số chính phương có 6 chữ số thỏa điều kiện số tạo thành bởi 3 chữ số cuối lớn hơn số tạo thành bởi 3 chữ số đầu 1 đơn vị.
9. Giả sử f: N --> N, f(n+1) > f(n) và f(f(n)) = 3n với mọi n nguyên dương. Xác định f(2004)
1. Cho P(x) là đa thức với hệ số nguyên. Biết P(21) = 17, P(37) = 33, P(N) = N + 51. Tính N
2. Tìm tất cả các số n có 3 chữ số sao cho n^69 bắt đầu là 1986 và n^121 bắt đầu là 3333.
3. Giải phương trình x^2 - 2003[x] + 2002 = 0 ([x] là phần nguyên của x)
4. Tìm phân số m/n xấp xỉ tốt nhất căn 2 (tức là GTTĐối của (m/n - căn 2) là nhỏ nhất), trong đó m và n là số có 2 chữ số.
5. Cho k = a1 + a2 + ... + a100 và ak = (2k + 1) / (k^2 + k)^2 . Tính k.
(a1, a2, ... , a100 và ak: là số hạng thứ 1, 2, ... , 100 và k --> ko phải phép nhân nha bà con)
6. Giải phương trình [căn bậc 3 của 1] + [căn bậc 3 của 2] + ... + [căn bậc 3 của (x^3 - 1)] = 855
Kí hiệu [ ] là phần nguyên
7. Có bao nhiu số tự nhiên là ước của N = 1890 . 1930 . 1945 . 1954 . 1969 . 1975 . 2004 nhưng không chia hết cho 900.
Bài này mình phân tích số N và 900 ra thừa số nguyên tố và lấy số lượng tất cả các ước của N - số lượng ước của N mà chia hết cho 900. Nhưng hình như vẫn hơi dài. Có cách nào ngắn hơn ko???
8. Tìm tất cả các số chính phương có 6 chữ số thỏa điều kiện số tạo thành bởi 3 chữ số cuối lớn hơn số tạo thành bởi 3 chữ số đầu 1 đơn vị.
9. Giả sử f: N --> N, f(n+1) > f(n) và f(f(n)) = 3n với mọi n nguyên dương. Xác định f(2004)