bài 14 trang 17 làm theo cách này
f'(x)=3x^2+2ax+b
hs đạt cực trị tại x=-2 nên f'(-2)=0
-->12-4a+b=0 (1)
f(-2)=0-->-8+4a-2b+c=0 (2)
đồ thị hàm số đi qua A(1:0) nên f(1)=0
---->1+a+b+c=0 (3)
từ (1) (2) (3) suy ra a=3 b=0 c=-4
bài 14 trang 17 làm theo cách này
f'(x)=3x^2+2ax+b
hs đạt cực trị tại x=-2 nên f'(-2)=0
\Rightarrow12-4a+b=0 (1)
f(-2)=0\Rightarrow-8+4a-2b+c=0 (2)
đồ thị hàm số đi qua A(1:0) nên f(1)=0
\Rightarrow1+a+b+c=0 (3)
từ (1) (2) (3) suy ra a=3 b=0 c=-4
bài 15 trang 17
y'=(x^2-2mx+m^2-1)/((x-m)^2)
y'=0-->x^2-2mx+m^2-1=0
-->x=m+1 hoặc x=m-1
lập bảng biến thiên từ đó suy ra hs đạt CĐ tại x=m-1 , CT tại x=m+1