Vật lí 8

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


có 2 bình nhiệt lượng kế, bình 1 chứa m1 = 2kg nước ở nhiệt độ t1= 30 độ C, bình 2 chứa m2(kg) nước ở nhiệt độ t2. người ta đổ thêm 1 lượng nước m3 = 1 kg ở nhiệt độ t3 = 90 độ C
a) tính nhiệt độ của nước trong bình 1 sau khi cân bằng
b) Nếu đổ 1 nửa nước trong bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 42, 5 độ C. Nếu đổ toàn bộ lượng nước bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 38 độ C. Tìm m2, t2. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
a m1 .c ( tb-t1)=m3.c.(t3-tb) => 2.(tb-30)=1.(90-tb)=> tb= 50 độ c
b tacos
(m1+m3).c.(tb-t)=m2\2 .c.( t-t2) => 3.(50-42,5).2=m2.(42,5-t2) (1)
(m1+m3) .c.(tb-t')=m2.c.(t'-t2)= 3.(50-38)=m2.( 38-t2) (2)
ta có lấy (1) : (2) mất m2 tính được t2 =20 độ c=> m2= 2 kg
 
Top Bottom