Toán 8

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC cân tại A có hai đường cao AH và BI cắt nhau tạo O và AB=5cm,BC=6cm.Tia BI cắt đường phân giác ngoài của góc A tại M
a) Tính AH?
b) Chứng tỏ: AM^2=OM.MI
c) Tam giác MAB ~ tam giác AOB
d) IA.MB=5.IM
a) ÁP dụng định lí Pitago vào tam giác vuông AHC là ra
b)Ta có AO là phân giác góc BAC nên góc OAI=1/2 GÓC BAC
cmtt MAI=1/2 GÓC NGOÀI TẠI ĐỈNH A => OAM=90o
Tam giác AMO đ dạng tam giác IMA=> tỉ lệ thức
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Xuan Meo
Top Bottom