Toán 8

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Bài này giải được nhưng vì tớ không vẽ hình được nên cố theo dõi nhé:
Ta lại chọn một điểm N trong hình vuông sao cho góc DAN= góc ADN = 15độ.
Ta thấy AND=AMB --> AN=AM. tam giác NMA ,có góc NAM=90-15-15=60 và AN=AM nên NMA là tam giác đều.--> AN=NM
Góc AND=180-15-15=150 độ--> Góc DNM=360-150-60= 150 độ
Vậy góc AND= góc DNM.
So sánh 2 tg AND và DNM chúng bằng nhau cạnh góc góc.
Vậy: AD=DM và góc MDC=90-15-15=60 độ. (dpcm)
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
cho hình vuông ABCD có M nằm trong hình vuông sao cho góc MAB = góc MBA = 15 độ. Chứng minh tam giác MCD đều
cho hình vuông ABCD có M nằm trong hình vuông sao cho góc MAB = góc MBA = 15 độ. Chứng minh tam giác MCD đều
https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-8-chung-minh-tam-giac-deu.661634/
trả lời rồi khi cách đặt rất dễ hiểu mà
 
Top Bottom