Vui cười 8 Sự thật kì thú về Toán học

Haizzz....

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
152
116
21
19
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8 Sự thật kì thú về Toán học
SỐ 1.
Tại sao 0,9999999... = 1???
Rất đơn giản, bởi vì
1/9 = 0,1111111... => 9 x 1/9 = 9 x 0,111111... => 1 = 0,999999...
.
.
SỐ 2. Bạn đã từng nghe đến số Palindrome bao giờ chưa? Đó là tên gọi chung cho những số xuôi ngược như nhau.
Ví dụ: 24542, 1991991,...
.
.
SỐ 3.
Số 5 trong tiếng Thái phát âm là "Ha". Vì thế 555 phát âm thành "Hahaha".
Thế nên đôi khi người Thái "Hahaha" thì chẳng biết được họ có cười thật hay không?
.
.
SỐ 4. Trong tiếng Anh, Four là từ duy nhất có số chữ cái bằng số lượng mà nó mô tả (4).
.
.
SỐ 5. Kí hiệu chỉ sự giống nhau, hay bằng nhau (=) được sáng tạo bởi nhà Toán học Robert Recode vào năm 1557.
Ông cho rằng "thật chẳng có gì giống nhau hơn nữa như hai dấu gạch".
.
.
SỐ 6. Cũng trong tiếng Anh, chữ "a" có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong các từ.
Nhưng trong các từ chỉ con số từ 0 đến 1000, nó chỉ xuất hiện duy nhất một lần. Đó là "one thousand" (1000).
.
.
SỐ 7. Số nguyên tố lớn nhất hiện nay biết được có 9 808 358 chữ số. Con số này còn lớn hơn số lượng nguyên tử có trong vũ trụ.
SỐ 8/NGHỊCH ĐẢO 998001

Con số này thú vị là bởi vì
1/998001 = 0.000 001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 011 012 013 014 015 016 017 018 019 020 021 022 023 024...
cứ như thế mãi nhưng...

nó không cho bạn con số 998, có nghĩa là
0.000 001 002 003... 996 997 999...
rồi lại quay trở lại như lúc đầu rồi cứ lặp lại mãi như thế đến vô tận
0.000 001 002 003... 997 999 000 001 002 003...

Nói cách khác, 1/998001 là số thập phân vô hạn tuần hoàn với chu kì 000 001 002... 996 997 999

1/998001=0.(000 001 002... 996 997 999)

Thật thú vị phải không các bạn?
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
8 Sự thật kì thú về Toán học
SỐ 1.
Tại sao 0,9999999... = 1???
Rất đơn giản, bởi vì
1/9 = 0,1111111... => 9 x 1/9 = 9 x 0,111111... => 1 = 0,999999...
.
.
SỐ 2. Bạn đã từng nghe đến số Palindrome bao giờ chưa? Đó là tên gọi chung cho những số xuôi ngược như nhau.
Ví dụ: 24542, 1991991,...
.
.
SỐ 3.
Số 5 trong tiếng Thái phát âm là "Ha". Vì thế 555 phát âm thành "Hahaha".
Thế nên đôi khi người Thái "Hahaha" thì chẳng biết được họ có cười thật hay không?
.
.
SỐ 4. Trong tiếng Anh, Four là từ duy nhất có số chữ cái bằng số lượng mà nó mô tả (4).
.
.
SỐ 5. Kí hiệu chỉ sự giống nhau, hay bằng nhau (=) được sáng tạo bởi nhà Toán học Robert Recode vào năm 1557.
Ông cho rằng "thật chẳng có gì giống nhau hơn nữa như hai dấu gạch".
.
.
SỐ 6. Cũng trong tiếng Anh, chữ "a" có tần suất xuất hiện nhiều nhất trong các từ.
Nhưng trong các từ chỉ con số từ 0 đến 1000, nó chỉ xuất hiện duy nhất một lần. Đó là "one thousand" (1000).
.
.
SỐ 7. Số nguyên tố lớn nhất hiện nay biết được có 9 808 358 chữ số. Con số này còn lớn hơn số lượng nguyên tử có trong vũ trụ.
SỐ 8/NGHỊCH ĐẢO 998001

Con số này thú vị là bởi vì
1/998001 = 0.000 001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 011 012 013 014 015 016 017 018 019 020 021 022 023 024...
cứ như thế mãi nhưng...

nó không cho bạn con số 998, có nghĩa là
0.000 001 002 003... 996 997 999...
rồi lại quay trở lại như lúc đầu rồi cứ lặp lại mãi như thế đến vô tận
0.000 001 002 003... 997 999 000 001 002 003...

Nói cách khác, 1/998001 là số thập phân vô hạn tuần hoàn với chu kì 000 001 002... 996 997 999

1/998001=0.(000 001 002... 996 997 999)

Thật thú vị phải không các bạn?
giờ em mới biết mấy thứ này đấy ................ hại não :v
 
Top Bottom