Toán 8 phép cộng các phân thức đại số

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đội máy xúc trên công trường đường Hồ Chí Minh nhận nhiệm vụ xúc 116000 mét khối đất. Giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn nên máy làm việc với năng suất trung bình x ( mét khối/ngày) và đội đào được 5000 mét khối. Sau đó công việc ổn định hơn, năng suất của máy tăng 25 mét khối/ngày.
a, hãy biểu diễn :
- Thời gian xúc 5000 mét khối đầu tiên.
- Thời gian làm nốt phần việc còn lại.
- Thời gian làm việc để hoàn thành công việc.
b, tính thời gian làm việc để hoàn thành công việc với x=250m3/ngày
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[tex]a)[SIZE=5][B].[/B][/SIZE]\frac{5000}{x}[/tex]
.tex]\frac{111000}{x+25}[/tex]
.[tex]\frac{5000}{x}+\frac{111000}{x+25}[/tex[/SIZE][SIZE=5]] [/SIZE] [SIZE=3]=[/SIZE][SIZE=4][tex]\frac{111000x+5000(x+25)}{x(x+25)}[/tex]
=[tex]\frac{116000x+125000}{x^{2}+25x}[/tex]
 
Top Bottom