Toán 8 ôn luyện lên 9

Lovemelikeyou2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2017
116
85
56
Đắk Lắk

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC, AC>AB có đường p.giác AD. Vẽ tia Dx sao cho góc A=góc CDx, ( Dx cùng phía đối vs BC), Dx cắt AC tại E. CMR: DE=DB
$\triangle ABC\sim \triangle DEC(g.g)\Rightarrow \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{DE}{DC}$
$AD$ là đường phân giác $\Rightarrow \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{DB}{DC}$
$\Rightarrow \dfrac{DE}{DC}=\dfrac{DB}{DC}\Rightarrow DE=DB$
 
  • Like
Reactions: Lovemelikeyou2002
Top Bottom