Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có 2 bình nhiệt lượng kế, bình 1 chứa m1 = 2kg nước ở nhiệt độ t1= 30 độ C, bình 2 chứa m2(kg) nước ở nhiệt độ t2. người ta đổ thêm 1 lượng nước m3 = 1 kg ở nhiệt độ t3 = 90 độ C
a) tính nhiệt độ của nước trong bình 1 sau khi cân bằng
b) Nếu đổ 1 nửa nước trong bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 42, 5 độ C. Nếu đổ toàn bộ lượng nước bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 38 độ C. Tìm m2, t2. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường
a) tính nhiệt độ của nước trong bình 1 sau khi cân bằng
b) Nếu đổ 1 nửa nước trong bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 42, 5 độ C. Nếu đổ toàn bộ lượng nước bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ của nước sau khi cân bằng là 38 độ C. Tìm m2, t2. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường