Toán 8 hình học

miuanh0309

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2015
19
2
21
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH. (đã làm)
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Kẻ H vuông góc vs AB??? H gì bạn
chắc là $HD\perp AB$
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH. (đã làm)
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH. (đã làm)
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ

IMG_2336.PNG
IMG_2337.JPG
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH. (đã làm)
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ
cách khác ^^
b) $\triangle DPH$ cân tại $P\Rightarrow \widehat{PDH}=\widehat{PHD}$
$\triangle ODH$ cân tại $O\Rightarrow \widehat{ODH}=\widehat{OHD}$
$\Rightarrow \widehat{PDH}+\widehat{ODH}=\widehat{PHD}+\widehat{OHD}=90^{\circ}$ hay $\widehat{PDE}=90^{\circ}$
cm tương tự ta đc $\widehat{DEQ}=90^{\circ}\Rightarrow$ Tứ giác $DEQP$ là hình thang vuông
 
Top Bottom