Toán [8] Giải phương trình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải PT: [tex]\frac{x+2}{x-4}-\frac{x+3}{x+4}=1[/tex]
ĐKXĐ : $x ....$
$\dfrac{x+2}{x-4}-\dfrac{x+3}{x+4}=1\\
\Leftrightarrow \dfrac{(x+2)(x + 4) - (x - 4)(x + 3)}{x^2 - 16} = 1\\
\Leftrightarrow \dfrac{x^2 + 6x + 8 - x^2 + x + 12}{x^2 - 16} = 1\\
\Leftrightarrow 7x + 20 = x^2 - 16\\
\Leftrightarrow x^2 - 7x - 36 = 0 \\
\Leftrightarrow 4x^2 - 28x - 144 = 0\\
\Leftrightarrow 4x^2 - 28x + 49 = 193\\
\Leftrightarrow (2x - 7)^2 = 193$
Đến đây dễ rồi , em tự làm tiếp nhé^^
 
  • Like
Reactions: Yêu HM
Top Bottom