Vật lí 8 cơ học

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

An và Bình cùng đứng ơn giữa một chiếc cầu. Khi gặp Long đang đi xe đạp về phía đầu cầu A, cách A đúng bằng chiều dài cầu thì hai bạn chia tay, đi về hai phía. An đi về phía A với vận tốc 6km/h và gặp Long sau thời gian t1=3ph tại A. Sau đó hai bạn đèo nhau đuổi theo Bình và gặp bạn tại đầu cầu B sau khi họ gặp nhau là t2=3,75ph. Biết vận tốc của An gấp 1,5 lần vận tốc của Bình.
a, Tính chiều dài chiếc cầu, vận tốc của người đi xe đạp.
b, Nếu hai bạn vẫn ngồi giữa cầu thì sẽ gặp Long sau bao lâu?
 

Nguyệt Lam

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2017
26
13
16
Hà Nội
a) Gọi chiều dài cầu là l, vận tốc của Long,An,Bình lần lượt là: v1,v2,v3v1,v2,v3
Ta có v3=23v2⇒v3=4km/hv3=23v2⇒v3=4km/h

☼An và Long gặp nhau sau thời gian t1t1 và đi được quãng đường tương ứng là 12l12l và l. An và Long chuyển động ngược chiều nên ta có:

v1+v2=3l2t1⇒v1+6+30l⇒v1=30l−6v1+v2=3l2t1⇒v1+6+30l⇒v1=30l−6 (1)

☼Long và Bình gặp nhau sau thời gian t1+t2t1+t2 kể từ lúc thấy nhau, lúc đó họ cánh nhau 3l23l2 .Long và Bình chuyển động cùng chiều nên ta có:

v1−v3=3l2(t1+t2)v1−v3=3l2(t1+t2)

v1−4=3l2.6,7560 ⇒v1=906,75l+4v1−4=3l2.6,7560 ⇒v1=906,75l+4 (2)

Từ (1) và (2) suy ra 30l−6=906,75l+430l−6=906,75l+4

⇒10=(30−906,75)l⇒l=0,6km⇒10=(30−906,75)l⇒l=0,6km

Thay l vào (1)=>30.0.6-6=12km/h⇒v1=30.0,6−6=12km/
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
24
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
An và Bình cùng đứng ơn giữa một chiếc cầu. Khi gặp Long đang đi xe đạp về phía đầu cầu A, cách A đúng bằng chiều dài cầu thì hai bạn chia tay, đi về hai phía. An đi về phía A với vận tốc 6km/h và gặp Long sau thời gian t1=3ph tại A. Sau đó hai bạn đèo nhau đuổi theo Bình và gặp bạn tại đầu cầu B sau khi họ gặp nhau là t2=3,75ph. Biết vận tốc của An gấp 1,5 lần vận tốc của Bình.
a, Tính chiều dài chiếc cầu, vận tốc của người đi xe đạp.
b, Nếu hai bạn vẫn ngồi giữa cầu thì sẽ gặp Long sau bao lâu?
Bình 2,An 1,Long 3
t1=3ph= [tex]\dpi{100} \frac{1}{20}[/tex] (h)
t2 =3,75ph = [tex]\dpi{100} \frac{1}{16}[/tex]
Vận tốc của Bình: v2 = v1/1,5 =6/1,5 =4 (km/h)
Quãng đường Bình đã đi: S2 =v2.t2 =4.(1/20 +1/16) =0,45 km
Quãng đường An đi được khi gặp Long: S1=v1.t1= 6 . 1/20 =0,3 km
Ta có : SAB =S1+S2 =0,45 +0,3=0,75 km
Do Khi gặp Long đang đi xe đạp về phía đầu cầu A, cách A đúng bằng chiều dài cầu thì hai bạn chia tay, đi về hai phía nên vận tốc Long là:
v3 =AB/(1/20) = 0,75 .20 =15 km/h
Vậy cầu dài 0,75km và vận tốc của Long là 15km/h
 
Top Bottom