Vật lí 8 cơ học

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàng ngày, ô tô thứ nhất xuất phát từ A lúc 6h đi về B, ô tô thứ hai xuất phát từ B đi về A lúc 7h và hai xe gặp nhau lúc 9h. Một hôm, ô tô thứ nhất xuất phát từ A lúc 8h còn ô tô thứ hai vẫn khởi hành lúc 7h nên hai xe gặp nhau lúc 9h48ph. Hỏi hàng ngày ô tô thứ nhất đến B và ô tô thứ hai đến A lúc mấy giờ. Cho vận tốc của mỗi xe không đổi.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hàng ngày, ô tô thứ nhất xuất phát từ A lúc 6h đi về B, ô tô thứ hai xuất phát từ B đi về A lúc 7h và hai xe gặp nhau lúc 9h. Một hôm, ô tô thứ nhất xuất phát từ A lúc 8h còn ô tô thứ hai vẫn khởi hành lúc 7h nên hai xe gặp nhau lúc 9h48ph. Hỏi hàng ngày ô tô thứ nhất đến B và ô tô thứ hai đến A lúc mấy giờ. Cho vận tốc của mỗi xe không đổi.
Thời gian để hai xe gặp nhau hằng ngày:
S - v1/ V1 + v2 = 2
Thời gian để hai xe gặp nhua vào hôm đó:
S- v2 /V1 + v2 = 1,8
Giải hệ pt => V1 = 2/3 V2
=> S =...V1 và S = ....V2
=> Thời gian hằng ngày đến B và A của hai xe:
t1 = S/v1
t2 = S/v2
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom