Vật lí 8 cơ học

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, một người đi bộ khởi hành từ A đi về B với vận tốc v1 = 4km/h. Lúc 9h , một người đi xe đạp cũng xuất phát từ A đi về B với vận tốc v2 = 12km/h.
a, Hai người gặp nhau lúc mấy giờ? Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?
b, Lúc mấy giờ , 2 người đó cách nhau 2km?
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
người đi xe đạp xuất phát sau người đi bộ 2h,trong hai giờ đó người đi bộ đi được 8km
quãng đường hai người đi đc theo thời gian tính bằng công thức :
))đi bộ:S1=8+4.t (km)
))xe đạp :S2=12.t (km)
a/gặp nhau khi S1=S2 <=>8+4.t=12.t <=>t=1 (h)
=>hai người gặp nhau lúc 10 h
cách A :s=12.1=12 (km)
b/cách nhau 2 Km <=>[tex]\left | S1-S2 \right |[/tex]=2
<=>t=5/4 (h) hoặc t=1,5 (h)
 
Top Bottom