[8 câu hoá hữu cơ] (chọn ra từ 240 câu hoá) .)_(.

H

hoaphuong291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Cho 0.42l hỗn hợp khí X ( M=38) gồm 2 hidrocacbon mạch hở đi rất chậm qua d2 Br2 dư. Sau pư có 0.28l khí thoát ra khỏi bình và có 2g Br2 đã pư.Biết X không tác dụng tác dụng với AgNO3/ NH3.Công thức phân tử của X là:
A C2H6 và C4H6
B C2H2 và C3H8
C C2H6 và C4H8
D C3H8 và CH4
2...Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức , bậc 1 thu đc nCO2: nH2O = 6:7.amin đó là amin nào?
A propenylamin
B phenylamin
C isopropylamin
D propylamin
3...Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 ankan và một ankin thu đc a mol H2O và b mol CO2. Tỉ lệ T= \frac{a}{b} có giá trị trong khoảng là
A 0.5<T< 2
B 1<T<1.5
C 1<T<2
D Tất cả đều sai.
4...Cho n-butan pư với Cl2 thu đc 2 dẫn xuất monoclobutan. Biết rằng nguyên tử H liên kết với C bậc 2 có khả năng thế cao gấp 3 lần H liên kết với C bậc 1.% của sản phẩm thế bậc 1 là
A 75
B 25
C 33.33
D 50
5... Hợp chất hữu cơ X có dạng CxHyO2 trong đó oxi chiếm 29.0909% khối lượng. X phản ứng với Br2 theo tỉ lệ nX : nBr2= 1:3 và phản ứng với NaOH theo tỉ lệ nX : nNaOH= 1:2. Vậy X là
A meta-OH-C6H4-OH
B para-OH-C6H4-OH
C C6H5-COOH
D HCOOC6H
5
6 ... Hỗn Hợp X gồm 2 andehit mạch hở , no, đơn chức. Khử hoàn toàn 16g X bằng H2 thu đc hỗn hợp ancol Y. Cho Y td hết với Na thấy thoát ra 3.36l H2(đktc). Đốt cháy hoàn toàn 16g X thì thu đc thể tích CO2 và số gam H2O là
A 17.62l và 14.4 g H2O
B 11.2l và 9g
C 11,2l và 14.4g
D 6.72l và 5.4 g
7... Thực hiện phản ứng trùng ngưng hỗn hợp gồm glixil, alanin, valin. Số tripeptit tạo thành là
A 6
B 9
D 12
C 15
8...Đốt cháy hoàn toàn a mol aminoaxit X bằng lượng Oxi vừa đủ rồi làm lạnh để ngưng tụ ta đc 2.5a hỗn hợp sàn phẩm. X có công thức là
A C2H5NO2
B C3H7NO2
C C4H7NO2
D C5H9NO2

:) :)
 
A

acsimet_91

1...Cho 0.42l hỗn hợp khí X ( M=38) gồm 2 hidrocacbon mạch hở đi rất chậm qua d2 Br2 dư. Sau pư có 0.28l khí thoát ra khỏi bình và có 2g Br2 đã pư.Biết X không tác dụng tác dụng với AgNO3/ NH3.Công thức phân tử của X là:
A C2H6 và C4H6
B C2H2 và C3H8
C C2H6 và C4H8
D C3H8 và CH4
2...Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức , bậc 1 thu đc nCO2: nH2O = 6:7.amin đó là amin nào?
A propenylamin
B phenylamin
C isopropylamin
D propylamin
3...Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 ankan và một ankin thu đc a mol H2O và b mol CO2. Tỉ lệ T= \frac{a}{b} có giá trị trong khoảng là
A 0.5<T< 2
B 1<T<1.5
C 1<T<2 (cho sốl mol ankan, ankin lần lượt tiến đén 0, số C của ankan tiến đến 1, của ankain tiến đến 2)
D Tất cả đều sai.
4...Cho n-butan pư với Cl2 thu đc 2 dẫn xuất monoclobutan. Biết rằng nguyên tử H liên kết với C bậc 2 có khả năng thế cao gấp 3 lần H liên kết với C bậc 1.% của sản phẩm thế bậc 1 là
A 75
B 25
C 33.33
D 50
5... Hợp chất hữu cơ X có dạng CxHyO2 trong đó oxi chiếm 29.0909% khối lượng. X phản ứng với Br2 theo tỉ lệ nX : nBr2= 1:3 và phản ứng với NaOH theo tỉ lệ nX : nNaOH= 1:2. Vậy X là
A meta-OH-C6H4-OH
B para-OH-C6H4-OH
C C6H5-COOH
D HCOOC6H5
6 ... Hỗn Hợp X gồm 2 andehit mạch hở , no, đơn chức. Khử hoàn toàn 16g X bằng H2 thu đc hỗn hợp ancol Y. Cho Y td hết với Na thấy thoát ra 3.36l H2(đktc). Đốt cháy hoàn toàn 16g X thì thu đc thể tích CO2 và số gam H2O là
A 17.62l và 14.4 g H2O
B 11.2l và 9g
C 11,2l và 14.4g
D 6.72l và 5.4 g
7... Thực hiện phản ứng trùng ngưng hỗn hợp gồm glixil, alanin, valin. Số tripeptit tạo thành là
A 6
B 9
D 12
C 15 [TEX]( A_3^3+C_3^2.2!+3=15)[/TEX]
8...Đốt cháy hoàn toàn a mol aminoaxit X bằng lượng Oxi vừa đủ rồi làm lạnh để ngưng tụ ta đc 2.5a hỗn hợp sàn phẩm. X có công thức là
A C2H5NO2
B C3H7NO2
C C4H7NO2
D C5H9NO2
:) :)
========================================================
 
H

hoaphuong291

Mình nghĩ bạn vẫn sai hơi bị nhiều dù cách làm là đúng đấy
HIHI
Sai Câu 2, 3, 4,
Còn mình đang vướng mắc câu 5, 6.
- Câu 5 tính ra C6H6O2 mà nhìn cái nào đúng bây h( tại sao chọn B vậy? Sao ko là A. Nhóm OH ở vị trí Meta hay Octo, para so với nhóm OH của phenol thì có phản ứng với NaOH)

-Sao mình tính câu 6 ra A mà.( Dựa vào nH2= 0.15--> số mol andêhit là 0.3 --> n trung bình bằng 8/3 nên số mol CO2 là 0.8 cơ mà----> A cơ mà)

Công thức tính tri peptit lằng ngoằng vậy thì thánh sống cũng phải chịu thôi
dù sao cũng cám ơn bạn nhiều!!!
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

6 ... Hỗn Hợp X gồm 2 andehit mạch hở , no, đơn chức. Khử hoàn toàn 16g X bằng H2 thu đc hỗn hợp ancol Y. Cho Y td hết với Na thấy thoát ra 3.36l H2(đktc). Đốt cháy hoàn toàn 16g X thì thu đc thể tích CO2 và số gam H2O là
A 17.62l và 14.4 g H2O
B 11.2l và 9g
C 11,2l và 14.4g
D 6.72l và 5.4 g
:) :)

Gọi CTPT chung là [TEX]C_nH_{2n+1}CHO[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=0,15 -> n_=0,3 -> M=_X=\frac{160}{3} ->n=\frac{5}{3}[/TEX]

[TEX]V_{CO_2}=22,4.0,3.(\frac{5}{3}+1)=17,92 ?[/TEX]

[TEX]m_{H_2O}=18.0,3.(\frac{5}{3}+1)=14,4[/TEX]

ừ, chỗ này tớ thay nhầm. nhưng đáp án cũng có vấn đề! =))
Công thức tính tri peptit lằng ngoằng vậy thì thánh sống cũng phải chịu thôi
Cái công thức đó thánh có nhớ hay ko cũng mặc kệ, ko quan trọng cậu ạ! :)
Mà đó ko phải là công thức. ĐÓ là cách tính tớ nghĩ ra trong bài này thôi. Với bài khác thì có thể sẽ khác, ko rập khuôn đâu! Căn bản là hiểu bản chất thôi! Tính chỉnh hợp, tỏ hợp ấy mà! :)


Công nhận câu 5 ko biết chọn B hay D! :D
ko thể chọn C vì nó tác dụng với NaOH theo tỉ lệ 1:1
ko thể chọn A vì nó tác dụng Br2 theo tỉ lệ 1:4
 
Last edited by a moderator:
H

hoaphuong291

Đúng rùi câu 6 là 17,92l tại m buồn ngủ nên gõ nhầm ấy mà
sao mà làm đc câu 5 bây giờ???
 
Top Bottom