L
ltt2012
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chuyên đề: Phân thức - Biểu thức hữu tỉ
Bài 1:
Cho: \[x = \frac{b^{2}+c^{2}-a^{2}}{2bc}\]
\[y = \frac{a^{2}-(b-c)^{2}}{(b+c)^{2}-a^{2}}\]
Tính giá trị \[P = x+y+xy\]
Bài 2:
Xác định \[a,b\] biết:
\[\frac{3x+1}{(x+1)^{3}} = \frac{a}{(x+1)^{3}} + \frac{b}{(x+1)^{2}}\]
Bài 3:
Cho \[\frac{a+b-c}{c} = \frac{b+c-a}{a} + \frac{c+a-b}{b}
\]
Tính
\[M=(1+\frac{b}{a})(1+\frac{c}{a})(1+\frac{a}{c})\]
Bài 4:
a) Cho \[a+b+c=0\] . Tính giá trị của biểu thức:
\[A=\frac{1}{b^{2}+c^{2}-a^{2}} + \frac{1}{c^{2}+a^{2}-b^{2}}+\frac{1}{a^{2}+b^{2}-c^{2}}\]
Bài 1:
Cho: \[x = \frac{b^{2}+c^{2}-a^{2}}{2bc}\]
\[y = \frac{a^{2}-(b-c)^{2}}{(b+c)^{2}-a^{2}}\]
Tính giá trị \[P = x+y+xy\]
Bài 2:
Xác định \[a,b\] biết:
\[\frac{3x+1}{(x+1)^{3}} = \frac{a}{(x+1)^{3}} + \frac{b}{(x+1)^{2}}\]
Bài 3:
Cho \[\frac{a+b-c}{c} = \frac{b+c-a}{a} + \frac{c+a-b}{b}
\]
Tính
\[M=(1+\frac{b}{a})(1+\frac{c}{a})(1+\frac{a}{c})\]
Bài 4:
a) Cho \[a+b+c=0\] . Tính giá trị của biểu thức:
\[A=\frac{1}{b^{2}+c^{2}-a^{2}} + \frac{1}{c^{2}+a^{2}-b^{2}}+\frac{1}{a^{2}+b^{2}-c^{2}}\]
Last edited by a moderator: