Mình cũng vậy, bố mẹ mình cũng giống như bố mẹ bạn. Từ nhỏ đến giờ mình vững vàng thành tích học sinh giỏi là do sự ràng buộc của bố mẹ, bố mẹ mình cứ có quan điểm là "Học giỏi thì phải càng giỏi hơn nữa" làm cho mình rất khó chịu. Mình thấy mình là học sinh giỏi nhưng còn bất hạnh hơn những bạn học sinh kém cơ đấy. Bố mẹ mình cứ bắt mình đi học thêm, mình cũng muốn làm bố mẹ vui lòng nhưng mình cảm thấy khó chịu lắm.
Thôi, dài dòng quá, cho bạn một ít phương pháp này:
+ Bạn đừng nên đi học thêm ở quá nhiều nơi, hãy giải thích với bố mẹ bạn về việc đó. Tự học là chính, đôi khi bạn tự học cũng được điểm cao hơn phải đi học thêm đấy!
+ Cứ đến cuối tuần bạn hãy xả stress một chút, như là chơi game, xem TV, đi dã ngoại, chơi bóng đá,...... Như thế bạn sẽ có tinh thần để học nhiều hơn.
+ Bạn đừng cố nhồi nhét kiến thức vào đầu, biết là con cái nên cố gắng học để bố mẹ vui nhưng mà hãy làm cho bản thân mình vui trước đã nhé!
Về môn Toán hay các môn khác bạn chỉ cần ở ngưỡng 8 ; 8,5 ; 9 là được rồi. Còn nếu bạn bị điểm thấp thì hãy lựa chọn hoàn cảnh phù hợp để nói với mẹ và tâm sự với mẹ bạn, mẹ bạn sẽ cảm thông cho bạn thôi.