Toán 9 GÓC TẠO BỞI TIA TIẾP TUYẾN VÀ DÂY CUNG

Thảo luận trong 'Góc với đường tròn' bắt đầu bởi loveimyoonA3005, 18 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 32

 1. loveimyoonA3005

  loveimyoonA3005 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Trãi
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Bài 24.Cho tam giác ABC ngoại tiếp đường tròn (O). Gọi D, E, F lần lượt là các tiếp điểm của đường tròn trên các cạnh AB, BC, CA. Gọi M, N, P lần lượt là các giao điểm của đường tròn (O) với các tia OA, OB, OC. Chứng minh rằng các điểm M, N, P lần lượt là tâm của đường tròn nội tiếp các tam giác ADF, BDE và CEF.

  Bài 25.Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Một đường thẳng tiếp xúc với đường tròn (O) tại C và tiếp xúc với đường tròn (O') tại D. Vẽ đường tròn (I) qua ba điểm A, C, D, cắt đường thẳng AB tại một điểm thứ hai là E. Chứng minh rằng: a) [tex]\widehat{CAD}+\widehat{CBD}=180^{\circ}[/tex] . b) Tứ giác BCED là hình bình hành.

  Bài 26.Trên một cạnh của góc xMy lấy điểm T, trên cạnh kia lấy hai điểm A, B sao cho [tex]MT^{2}=MA.MB[/tex] Chứng minh rằng MT là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác TAB.

  Bài 27.Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Vẽ dây BC của đường tròn (O) tiếp xúc với đường tròn (O'). Vẽ dây BD của đường tròn (O') tiếp xúc với đường tròn (O).
  Chứng minh rằng: a) [tex]AB^{2}=AC.AD[/tex] . b) [tex]\frac{BC}{BD}=\sqrt{\frac{AC}{AD}}[/tex] .

  Bài 28.Cho đường tròn (O) và một điểm M ở bên ngoài đường tròn. Tia Mx quay quanh M, cắt đường tròn tại A và B. Gọi I là một điểm thuộc tia mx sao cho [tex]MI^{2}=MA.MB[/tex] . . Hỏi điểm I di động trên đường nào?
  ~~~~~~~~Mọi người giúp mình với!!!~~~~~~~~~~~~~~
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->