Sinh 8 Câu hỏi về ngáp

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Kaito Of heart, 18 Tháng tám 2019.

Lượt xem: 93

 1. Kaito Of heart

  Kaito Of heart Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  196
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hoàng Liệt
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Ngáp có phải là một thứ dễ lây truyền không ?Tại sao khi thấy người khác ngáp t lại ngáp theo?
   
 2. Đỗ Hằng

  Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,236
  Điểm thành tích:
  181
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hợp Thành

  Đương nhiên ngáp không phải là một thứ dễ lây truyền :D
  Nhưng còn tại sao thấy người ta ngáp ta lại ngáp theo thì theo mình đó là do khi đó, mình và người ngáp đang ở trong một môi trường, ví dụ như trên xe, trong lớp học, v...v... Trong môi trường ấy khiến ta khá là nhàm chán chẳng hạn, và khi một người ngáp ta cũng ngáp theo, cốt là để phản ứng với môi trường, cũng có thể coi như là một sự tương đồng về cảm xúc :D

  Bạn thử nghĩ về một trường hợp khác xem:
  Trong giờ Toán, nếu bạn A học khá kém và không thích Toán, đương nhiên là bạn ấy sẽ có thể buồn ngủ và...ngáp. Nhưng với bạn B, bạn ý lại rất thích thú với môn Toán, thế thì sao bạn B buồn ngủ và ngáp được phải không?

  Ngáp theo chỉ trong 1 số trường hợp, tóm lại theo mình đó là sự đồng cảm với nhau giữa người ngáp và người bị ngáp theo :D
   
 3. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

  Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,776
  Điểm thành tích:
  436
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Bảo Lộc

  Theo anh ngáp là 1 thứ khá dễ lây truyền. Bản thân anh thì lại ít ngáp khi thấy người khác ngáp hơn, chủ yếu anh tự ngáp do quá buồn ngủ thoai. Thật ra thì khoa học cũng chứng minh ngáp dễ lây truyền nhưng không phải là ai cũng lây truyền cái này cho mình mà với những người thân hoặc tạo cho mình cảm xúc mới lây truyền thôi.

  Và câu hỏi của em là tại sao khi nhìn người khác ngáp ta lại muốn ngáp theo, anh sẽ trả lời nhé, theo anh tham khảo thì thế này nè em :
  "Ở phương diện di truyền và có liên hệ tình cảm càng gần gũi thì càng dễ dàng lan truyền cho nhau. Tiến sĩ Decker cho rằng điều này có thể có quan hệ với “giả thuyết đồng cảm”, vì bạn bè thân thiết và gia đình sẽ có những cảm xúc mạnh mẽ hơn ảnh hưởng tới nhau.".
  Mà hiểu xíu nó là trạng thái tâm lí ấy, giống như em ở với người miền Tây nhiều giọng em cũng giống họ. Hoặc em vào Nam hay em ra Bắc lâu, em cũng sẽ có những thói quen ăn uống như họ ấy mà :D
   
  bé nương nương thích bài này.
 4. bé nương nương

  bé nương nương Mod Sinh học Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,820
  Điểm thành tích:
  289
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  trung học

  Vì ngáp được cho là có liên quan đến khả năng đồng cảm của chúng ta nên gọi ngáp có phải là thứ dễ lây nhiễm không thì phải tùy, thấy người thân thiết với mình ngáp thì nguy cơ mình cũng ngáp là cao còn với người khác xa lạ thì khả năng ít hơn.
  - Ngáp cũng chỉ là một hình thức mà não bộ làm để thư giản (khi bạn nhàm chán, mệt mỏi, thiếu ngủ, stress) nên khi bạn gặp nhưng điều tương tự thì thấy người khác ngáp mới bị ngáp theo.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->