Toán tiểu học [Toán 5]

Thảo luận trong 'Số học' bắt đầu bởi mimimeo111, 20 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 143

  1. mimimeo111

    mimimeo111 Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    82
    Điểm thành tích:
    26
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Một ô tô và một xe máy khởi hành cùng lúc và đi ngược chiều nhau. Ô tô đi từ A với vận tốc 45.5km/h, xe máy đi từ B với vận tốc 36,5km/h. Sau 1 giờ 30 phút thì ô tô và xe máy gặp nhau. Tính độ dài quảng đường AB?
     
  2. Sơn Nguyên 05

    Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    4,478
    Điểm thành tích:
    571
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    MT

    Sau 1,5 giờ ô tô đi được: 1,5 x 45,5 = 68,25 (km)
    Sau 1,5 giờ xe máy đi được: 1,5 x 36,5 = 54,75 (km)
    Hai xe gặp nhau nên ta có: Độ dài quãng đường AB là: 54,75 + 68,25 = 123 (km)
     
  3. dangtiendung1201

    dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    1,140
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình

    Mỗi giờ ô tô và xe máy đi được 45,5+36,5=82(km)
    Do sau 1,5 giờ thì gặp nhau nên quãng đường AB dài 82x1,5=123(km)
     
    mimimeo111, trathu2k1who am i? thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->