Toán 7

lananh0978193488

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
22
3
21
19
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bản thảo cuốn sách 555 trang cho 3 người đánh máy để đánh máy một trang nghuoi thứ nhất cần 5 phút người thứ 2 cần 4 phút người thứ 3 cần 6 phút hỏi mỗi người đánh máy được bao nhiêu trang bản thảo biết rằng cả 3 người cùng nhau làm từ Đầu đến khi đánh xong
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
một bản thảo cuốn sách 555 trang cho 3 người đánh máy để đánh máy một trang nghuoi thứ nhất cần 5 phút người thứ 2 cần 4 phút người thứ 3 cần 6 phút hỏi mỗi người đánh máy được bao nhiêu trang bản thảo biết rằng cả 3 người cùng nhau làm từ Đầu đến khi đánh xong
-Gọi: $a,b,c$ lần lượt là số trang mỗi người đánh được.([tex]a,b,c\in \mathbb{N}[/tex])
-Trong cùng 1 t/gian TLN với t/gian cần để đánh xong 1 trang.
$=>$Ta có: $a:b:c=\frac{1}{5}:\frac{1}{4}:\frac{1}{6}$
$\Rightarrow \frac{a}{\frac{1}{5}}=\frac{b}{\frac{1}{4}}=\frac{c}{\frac{1}{6}}=\frac{a+b+c}{\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}}=\frac{555}{\frac{37}{60}}=900$
-Suy ra:$\left\{\begin{matrix} a=900.\frac{1}{5}=180 & & \\ b=900.\frac{1}{4}=225 & & \\ c=900.\frac{1}{6}=150 & & \end{matrix}\right.$
$=>...$
 
Top Bottom