Toán 7

7 Tháng tám 2016
87
130
116
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,
png.latex
+
png.latex
.
png.latex
-
png.latex
.0,75
b,-1,25+
png.latex
:
png.latex
-
png.latex
:0,8
c,
png.latex
.
png.latex
-
png.latex
.
png.latex

đây là lần thứ 3 tôi đăng bài này nhưng vẫn chưa ai giải hộ
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)1\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}.\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{7}.0,75
=\dfrac{4}{3}+\dfrac{8}{21}-\dfrac{1}{7}.\dfrac{3}{4}
\\=\dfrac{28+8}{21}-\dfrac{3}{28}
=\dfrac{12}{7}-\dfrac{3}{28}
=\dfrac{48-3}{28}=\dfrac{45}{28}
\\b)-1,25+\dfrac{5}{4}:\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}:0,8=\dfrac{-5}{4}+\dfrac{5}{4}.\dfrac{-3}{2}-\dfrac{1}{3}.\dfrac{5}{4}
\\=\dfrac{-5}{4}(1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{3})
=\dfrac{-5}{4}.\dfrac{6+9+2}{6}
=\dfrac{-5}{4}.\dfrac{17}{6}=\dfrac{-85}{24}
\\c)\dfrac{-1}{31}.\dfrac{1}{17}-\dfrac{2}{31}.\dfrac{15}{17}
=\dfrac{-1}{17}(\dfrac{1}{31}+\dfrac{30}{31})=\dfrac{-1}{17}.1=\dfrac{-1}{17}$
 
Top Bottom