Toán 7

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a, Để
[tex]x^{2}+5x<0=>x(x+5)<0=>\left\{\begin{matrix} x<0 & & \\ x+5>0 & & \\ x>0 & & \\ x+5<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]=>\left\{\begin{matrix} x<0 & & \\ x>-5 & & \\ x>0 & & \\ x<-5& & \end{matrix}\right.[/tex]

Để [tex]3(2x+3)(3x-5)<0[/tex]

[tex]=>\left\{\begin{matrix} 2x+3<0 & & \\ 3x-5>0 & & \end{matrix}\right.[/tex] hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3>0 & & \\ 3x-5<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]

Vậy x...

b, Để [tex]2y^{2}-4y>0 => 2y(y-2)>0=> y(y-2)>0[/tex]

[tex]=>\left\{\begin{matrix} y<0 & & \\ y-2<0 & & \end{matrix}\right.[/tex] hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} y>0 & & \\ y-2>0& & \end{matrix}\right.[/tex]

Vậy y...

Để 5(3y+1)(4y-3) >0

[tex]=>\left\{\begin{matrix} 3y+1>0 & & \\ 4y-3>0 & & \end{matrix}\right.[/tex] hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} 3y+1<0 & & \\ 4y-3<0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy y...
 
  • Like
Reactions: buihai12345678

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a, Để
png.latex


png.latex
Sao $x$ phải TM tất cả đk đó nhỉ? ^^
 
Top Bottom