7 hằng đẳng thức đáng nhớ

K

kimcuongythb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình phương của một tổng:
(a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2\,
Bình phương của một hiệu:
(a - b)^2 = a^2 - 2ab + b^2\,
Hiệu hai bình phương:
a^2 - b^2 = (a - b)(a + b)\,
Lập phương của một tổng:
(a + b)^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3\,
Lập phương của một hiệu:
(a - b)^3 = a^3 - 3a^2b + 3ab^2 - b^3\,
Tổng hai lập phương:
a^3 + b^3 = (a + b)(a^2 - ab + b^2)\,
Hiệu hai lập phương:
a^3 - b^3 = (a - b)(a^2 + ab + b^2)\,
 
Top Bottom