T
thuy11a1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
.mình viết tắt andehit là An còn rượu là R nha
1.tính PH của dd CH3COOH có Cm là 1M Ka=10^-4.8
a. 2.4
b.4.8
c.3.6
d.5
2. A là AN đơn chức no mạch hở có %O ( theo khối lượng )là 27,58% A có tên gọi
a. AN fomic
b. AN axetic
c. AN propionic
d. AN benzoic
3.R đơn chức . no A có %C theo khối lượng là 52.17% A có đặc điểm
a. tác dụng CuO /T0 cho 1 AN
b. ko cho pư tách nứoc tạo anken
c. rất ít tan trong nước
d. có nhiệt độ sôi cao nhất trong dãy đ đ
4. Thuốc nổ GLIXERIN TRINITRAT có CTPT là
a. C3H8O3N3
b. C3H6O6N3
c. C3H8O3N3
a. C3H5O9N3
5. pư nào sau đây là pư OXH-K
a. 2H2+ O2----> H2O
b. CaO + H2O ---> Ca(OH)2
c. MgCO3---> MgO + CO2
d. Na2CO3 + H2SO4 --> Na2SO4 + CO2+H2O
6. AN mạch hở A ( a mol ) pư với O2 tạo ra b mol CO2 và c mol H2O biết b-c=a chỉ ra phát biểu đúng
a. A là AN chưa no , đa chức
b. A tráng gương cho ra bạc theo tỉ lệ 1;4
c. A là đồng đẳng của AN fomic
d. A + H2 cho ra R 3 lần R
7. OXH 3 gam R đơn chức A =CUO/T0 thu được 2,9 gam AN (H=100%) chỉ ra phát biểu đúng về A
a. A là rượu chưa no
b. A có nhiệt dộ sôi cao hơn C2H5OH
c. A tách nước tạo 2 anken
d. A là nguyên liệu đẻ điều ché cao su tổng hợp
1.tính PH của dd CH3COOH có Cm là 1M Ka=10^-4.8
a. 2.4
b.4.8
c.3.6
d.5
2. A là AN đơn chức no mạch hở có %O ( theo khối lượng )là 27,58% A có tên gọi
a. AN fomic
b. AN axetic
c. AN propionic
d. AN benzoic
3.R đơn chức . no A có %C theo khối lượng là 52.17% A có đặc điểm
a. tác dụng CuO /T0 cho 1 AN
b. ko cho pư tách nứoc tạo anken
c. rất ít tan trong nước
d. có nhiệt độ sôi cao nhất trong dãy đ đ
4. Thuốc nổ GLIXERIN TRINITRAT có CTPT là
a. C3H8O3N3
b. C3H6O6N3
c. C3H8O3N3
a. C3H5O9N3
5. pư nào sau đây là pư OXH-K
a. 2H2+ O2----> H2O
b. CaO + H2O ---> Ca(OH)2
c. MgCO3---> MgO + CO2
d. Na2CO3 + H2SO4 --> Na2SO4 + CO2+H2O
6. AN mạch hở A ( a mol ) pư với O2 tạo ra b mol CO2 và c mol H2O biết b-c=a chỉ ra phát biểu đúng
a. A là AN chưa no , đa chức
b. A tráng gương cho ra bạc theo tỉ lệ 1;4
c. A là đồng đẳng của AN fomic
d. A + H2 cho ra R 3 lần R
7. OXH 3 gam R đơn chức A =CUO/T0 thu được 2,9 gam AN (H=100%) chỉ ra phát biểu đúng về A
a. A là rượu chưa no
b. A có nhiệt dộ sôi cao hơn C2H5OH
c. A tách nước tạo 2 anken
d. A là nguyên liệu đẻ điều ché cao su tổng hợp