D
damtac_heocon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một hình trụ có đường cao là 20 (cm) , bán kính đáy là 70 (cm) . Một hình vuông có 1 cặp cạnh không song song và cũng không vuông góc với trục của hình trụ nhưng các đỉnh nằm trên các đường tròn đáy . Tính diện tích của hình vuông ấy ?
2. Một hình trụ có bán kính đáy R , đường cao h . Hãy tính bán kính x và đường cao y với 1 hình trụ tương ứng là có cùng diện tích toàn phần và thể tích của hình trụ đã cho . Áp dụng : Cho R = 4 cm, h = 3 cm .
3. Một hình trụ có các đường tròn đáy tâm OO' , bán kính R , đường cao là h = R[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] . Gọi A là 1 điểm trên đường tròn tâm O ; B,C là 2 điểm trên đường tròn tâm O'
a) Cho A, B di động sao cho góc [TEX]\{OA,OB}[/TEX] không đổi . Trình bày cách dựng đoạn vuông góc chung IJ của AB và OO' ( I thuộc AB , J thuộc OO' )
b) Cho điểm A cố định . Hãy tìm hai điểm B, C sao cho tam giác ABC đều.
4. Một hình trụ có đường tròn tâm OO', bán kính R, đường cao h . AB là 1 đường kình cố định trên đường tròn tâm O , M là điểm di động trên O' . Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của tam giác MAB khi M chạy trên OO'
5. Cho điểm A cố định không thuộc đường thẳng d cố định . Một đường thẳng a lưu động luôn vuông góc với d và cắt d tại M . Tìm tập hợp điểm M , hình chiếu của a trên đường thẳng a.
6. Trong mặt phẳng (α) cho đường thẳng (C) tâm O, bán kính R và 1 điểm A với OA = 2R . Trên đường vuông góc với (α) tại A lấy điểm S sao cho SA = l ( l là độ dài cho trước ) . M là 1 điểm lưu động trên đường tròn (C) , I là trung điểm AM , J là trung điểm SM . Hãy tìm tập hợp những đoạn thẳng IJ khi M chạy trên đường tròn (C)
7. Cho hình trụ có OO' = 8 (cm) , bán kín đáy = 6 (cm) . 1 đoạn AB dài 12 cm , tuỳ 2 đầu mút lần lượt vào 2 đường tròn đáy . Tính khoảng cách giữa AB và OO' , tính góc giữa OO' và AB
2. Một hình trụ có bán kính đáy R , đường cao h . Hãy tính bán kính x và đường cao y với 1 hình trụ tương ứng là có cùng diện tích toàn phần và thể tích của hình trụ đã cho . Áp dụng : Cho R = 4 cm, h = 3 cm .
3. Một hình trụ có các đường tròn đáy tâm OO' , bán kính R , đường cao là h = R[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] . Gọi A là 1 điểm trên đường tròn tâm O ; B,C là 2 điểm trên đường tròn tâm O'
a) Cho A, B di động sao cho góc [TEX]\{OA,OB}[/TEX] không đổi . Trình bày cách dựng đoạn vuông góc chung IJ của AB và OO' ( I thuộc AB , J thuộc OO' )
b) Cho điểm A cố định . Hãy tìm hai điểm B, C sao cho tam giác ABC đều.
4. Một hình trụ có đường tròn tâm OO', bán kính R, đường cao h . AB là 1 đường kình cố định trên đường tròn tâm O , M là điểm di động trên O' . Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của tam giác MAB khi M chạy trên OO'
5. Cho điểm A cố định không thuộc đường thẳng d cố định . Một đường thẳng a lưu động luôn vuông góc với d và cắt d tại M . Tìm tập hợp điểm M , hình chiếu của a trên đường thẳng a.
6. Trong mặt phẳng (α) cho đường thẳng (C) tâm O, bán kính R và 1 điểm A với OA = 2R . Trên đường vuông góc với (α) tại A lấy điểm S sao cho SA = l ( l là độ dài cho trước ) . M là 1 điểm lưu động trên đường tròn (C) , I là trung điểm AM , J là trung điểm SM . Hãy tìm tập hợp những đoạn thẳng IJ khi M chạy trên đường tròn (C)
7. Cho hình trụ có OO' = 8 (cm) , bán kín đáy = 6 (cm) . 1 đoạn AB dài 12 cm , tuỳ 2 đầu mút lần lượt vào 2 đường tròn đáy . Tính khoảng cách giữa AB và OO' , tính góc giữa OO' và AB