V
vuongchomo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho hình bình hành ABCD . Từ B kẻ BH vuông góc AD , BK vuông góc CD . Gọi O là trực tâm của tam giác BHK . Từ K kẻ đường thẳng vuông góc với KH cắt BC tại M
a C/m BD=HM
b Cho BD=5 cm HK = 4cm Tính BD
Bài 2 : Cho tam giác ABC có đường phần giác BC . Đường trung trức BD cắt AC tại E
a C/m \frac{EA}{EB}=\frac{BA}{BC}
b Tình độ dài ED biết AD = 4cm , CD =5 cm
Bài 3 : Cho hình chữ nhật ABCD có độ dài 2 cạnh kề là 2cm và 3cm . Lấy các điểm M,N,P,Q lần lượt trên các cạnh BC,AB,AD,DC sao cho MB=BN=QD=DP
a MNPQ là hình gì ? Vì sao?
b Xác định vị trí của M,N,P,Q sao cho diện tích MNPQ lớn nhất
Bài 4 : Cho ABCD là hình chữ nhật . Có đường chéo là 10 cm và 1 cạnh 8cm . kẻ BH vuông góc AC . Gọi E,F lần lượt là trung điểm AD và CD
a Tính BH
b Chứng minh BE vuông góc EF
Bài 5 : Cho hình thang ABCD có AC=BC . 1 đường thẳng d đi trung điểm M của AB và song2 AC cắt AD,BD,CD ở E,F,G
a AMGD là hình gì
b Chứng minh \{ACE} = \{BCF}
Bài 6 : Cho tam giác ABC , D thuộc AB . Đường thẳng đi qua D song2 BC cắt AC ở E và cắt đường thẳng đi qua C song2 AB tại G. Nối B,G cắt AC tại H . Qua H kẻ đường thẳng song 2 AB cắt BC tại I
a Chứng minh DA.EG=DB.DE
b Chứng minh HC^2 =HE.HA
c \frac{1}{IH} = \frac{1}{BA} + \frac{1}{CG}
a C/m BD=HM
b Cho BD=5 cm HK = 4cm Tính BD
Bài 2 : Cho tam giác ABC có đường phần giác BC . Đường trung trức BD cắt AC tại E
a C/m \frac{EA}{EB}=\frac{BA}{BC}
b Tình độ dài ED biết AD = 4cm , CD =5 cm
Bài 3 : Cho hình chữ nhật ABCD có độ dài 2 cạnh kề là 2cm và 3cm . Lấy các điểm M,N,P,Q lần lượt trên các cạnh BC,AB,AD,DC sao cho MB=BN=QD=DP
a MNPQ là hình gì ? Vì sao?
b Xác định vị trí của M,N,P,Q sao cho diện tích MNPQ lớn nhất
Bài 4 : Cho ABCD là hình chữ nhật . Có đường chéo là 10 cm và 1 cạnh 8cm . kẻ BH vuông góc AC . Gọi E,F lần lượt là trung điểm AD và CD
a Tính BH
b Chứng minh BE vuông góc EF
Bài 5 : Cho hình thang ABCD có AC=BC . 1 đường thẳng d đi trung điểm M của AB và song2 AC cắt AD,BD,CD ở E,F,G
a AMGD là hình gì
b Chứng minh \{ACE} = \{BCF}
Bài 6 : Cho tam giác ABC , D thuộc AB . Đường thẳng đi qua D song2 BC cắt AC ở E và cắt đường thẳng đi qua C song2 AB tại G. Nối B,G cắt AC tại H . Qua H kẻ đường thẳng song 2 AB cắt BC tại I
a Chứng minh DA.EG=DB.DE
b Chứng minh HC^2 =HE.HA
c \frac{1}{IH} = \frac{1}{BA} + \frac{1}{CG}
Last edited by a moderator: