Toán 9 $5x^{2}+3x+6=(7x+1)\sqrt{x^{2}+3}$

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
PT tương đương với [TEX]21x^2+3x-(7x+1)\sqrt{x^2+3}-16x^2+6=0[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow 3x(7x+1)-(7x+1)\sqrt{x^2+3}-2[9x^2-(x^2+3)]=0 \Leftrightarrow (7x+1)(3x-\sqrt{x^2+3})-2(3x-\sqrt{x^2+3})(3x+\sqrt{x^2+3})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (3x-\sqrt{x^2+3})(7x+1-2.3x-2\sqrt{x^2+3})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (3x-\sqrt{x^2+3})(x+1-2\sqrt{x^2+3})=0[/tex]
Đến đây chắc bạn làm được rồi nhỉ? Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha!
 
Top Bottom