M
maruco369
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, tính gia tốc rơi tự do ở độ cao 25km biết bán kính trái đất là R=64000km và gia tốc g=9.81[TEX]m/s^2[/TEX]
2, một vật trượt có ma sát trên mp nghiêng góc 43 độ 25 phút so với mặt nằm ngang với gia tốc là 3.248[TEX] m/s^2[/TEX], cho g=9.81[TEX]m/s^2[/TEX]. tính hệ số ma sát.
3, một hình vuông được chia thành 16 ô(mỗi cạnh 4 ô). Ô thứ nhất được đặt một hạt thóc, ô thứ hai được đặt 2 hạt, ô thứ ba được đặt 4 hạt, ... và đặt liên tiếp như vậy đến ô cuối cùng(ô tiếp theo gấp đôi ô trước). tính tổng hạt thóc được đặt vào 16 ô hình vuông.
4, một ngôi sao 5 cánh có khoảng cách giữa 2 đỉnh không liên tiếp là 9.651. tình bán kính đường tròn ngoại tiêtp qua 5 đỉnh.
5, tìm n để n![TEX] \leq 5,5.10^23 \leq(1!+n)[/TEX]
6, bao nhiêu số có 8 chữ số tạo thành từ các chữ số 2 và 5 mà 2 chữ số không đứng cạnh nhau
7, kí hiệu q(n)=[TEX][\frac{n}{[\sqrt[2]{n}]}][/TEX] với n=1,2,3,... trong đó [x] là phần nguyên của x. tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho q(n)>q(n+1)
8, tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho [TEX]n^3[/TEX] có 3 chữ số đầu và 4 chữ số cuối đều là 1, tức là n^3=111...111 (gạch ngang trên đầu số 111...1111)
2, một vật trượt có ma sát trên mp nghiêng góc 43 độ 25 phút so với mặt nằm ngang với gia tốc là 3.248[TEX] m/s^2[/TEX], cho g=9.81[TEX]m/s^2[/TEX]. tính hệ số ma sát.
3, một hình vuông được chia thành 16 ô(mỗi cạnh 4 ô). Ô thứ nhất được đặt một hạt thóc, ô thứ hai được đặt 2 hạt, ô thứ ba được đặt 4 hạt, ... và đặt liên tiếp như vậy đến ô cuối cùng(ô tiếp theo gấp đôi ô trước). tính tổng hạt thóc được đặt vào 16 ô hình vuông.
4, một ngôi sao 5 cánh có khoảng cách giữa 2 đỉnh không liên tiếp là 9.651. tình bán kính đường tròn ngoại tiêtp qua 5 đỉnh.
5, tìm n để n![TEX] \leq 5,5.10^23 \leq(1!+n)[/TEX]
6, bao nhiêu số có 8 chữ số tạo thành từ các chữ số 2 và 5 mà 2 chữ số không đứng cạnh nhau
7, kí hiệu q(n)=[TEX][\frac{n}{[\sqrt[2]{n}]}][/TEX] với n=1,2,3,... trong đó [x] là phần nguyên của x. tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho q(n)>q(n+1)
8, tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho [TEX]n^3[/TEX] có 3 chữ số đầu và 4 chữ số cuối đều là 1, tức là n^3=111...111 (gạch ngang trên đầu số 111...1111)