Ngoại ngữ 5 cấu trúc câu điều kiện chắc chắn sẽ gặp trong các kì thi

Dìu Thị Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2017
72
26
11
22
Đăk nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. (1) Unless= If not
Ví dụ:
If I don’t work hard, I will fail this exam.
= Unless I work hard, I will fail this exam.

(2) Without/ But for (Nếu không nhờ)
  • Cấu trúc:Without/ But for + N, Main clause.
  • Ví dụ:
If you didn’t help me, I wouldn’t pass my exam. (Nếu bạn mà không giúp đỡ, mình đã không vượt qua được kỳ thi)

= Without/ But for your help, I wouldn’t pass my exam. (Nếu không nhờ sự giúp đỡ của bạn, mình đã không vượt qua kỳ thi.)

Chú ý: Without và But for chỉ dùng cho câu điều kiện loại 2 và loại 3.

(3) Or/ Otherwise (Nếu không thì)
  • Ví dụ:
If you don’t hurry up, you will be late for school.

=Hurry up or you will be late for school.

=Unless you hurry up, you will be late for school.

If Miss Trang hadn’t helped me, I would have fail.

=Miss Trang helped me a lot. Otherwise, I would have fail.

(4) Incase (Phòng khi)
Thường được sử dụng cho câu điều kiện loại 1.
Ví dụ:Bring an umbrella along incase it rains. (Hãy mang ô theo phòng khi trời mưa.

(5) As long as/ So long as/ Providing that/ Provided that = If
Cấu trúc được chia tương tự như If.
Nguồn : ST
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phương Trang
Top Bottom