5 cách chứng minh hai góc bằng nhau

Mai yen

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
4
1
16
33
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cách 1: Hai góc đối đỉnh
Cách 2: Â=B^[1]
Â=C^[2]
Từ [1];[2] => B^=C^
Cách 3: Hai góc so le trong bằng nhau => 2 góc đó bằng nhau
Cách 4: Hai góc đồng vị bằng nhau => Hai góc đó bằng nhau
Cách 5: Hai tgiác bằng nhau => các góc tương ứng bằng nhau
 
  • Like
Reactions: Thư DB

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cách 1: Hai góc đối đỉnh
Cách 2: Â=B^[1]
Â=C^[2]
Từ [1];[2] => B^=C^
Cách 3: Hai góc so le trong bằng nhau => 2 góc đó bằng nhau
Cách 4: Hai góc đồng vị bằng nhau => Hai góc đó bằng nhau
Cách 5: Hai tgiác bằng nhau => các góc tương ứng bằng nhau
Cách 3 và cách 4 là hiển nhiên, cho từ giả thuyết rồi
 
Top Bottom