Toán 8 $4a^2+X+4=(2a-Y)^2$ thì X và Y theo thứ tự là

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • upload_2021-12-21_20-5-1.png
    upload_2021-12-21_20-5-1.png
    12.2 KB · Đọc: 27
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Ta có : $4a^2+X+4=(2a-Y)^2$ thì X,Y theo thứ tự là :
a,-8a và 2
b,-4a và 2
c,4a và 2
d,8a và 2

Ta có [tex]4a^2+X+4=(2a-Y)^2\\ \Leftrightarrow 4a^2+X+4=4a^2-4aY+Y^2\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} X=-4aY\\ 4=Y^2 \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} X=-8a\\ Y=2 \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow A[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom