Toán 11 48, 49

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
48. Gọi $H$ là trung điểm $AB$ thì $\vec{IM} = 2\vec{IH}$

Để ý $\widehat{OHI} = 90^\circ$ nên $H$ chạy trên đường tròn tâm $H'(1, 0)$, bán kính $1$

Phép vị tự tâm $I$ tỉ số $2$ biến $H$ thành $M$, thành ra $M$ có tâm là $M'$ (ảnh của $H'$) và bán kính $2$

Trong đó $M'$ thỏa: $\vec{IM'} = 2\vec{IH'}$ nên $M' = (0, 0)$.

Chọn đáp án A.


Câu 49 hiện tại mình chưa nghĩ ra :D Bạn tham khảo trước câu 48 nha. Chúc bạn học tốt! :D
 
Top Bottom