Toán 12 4 đường tiệm cận

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ddths luôn có tcn y=0, vậy nên ta chỉ cần tìm m sao cho mẫu =0 có 3 nghiệm phân biệt.
xét [tex]x^3-3x^2-1=-m[/tex]
khảo sát [tex]f(x)=x^3-3x^2-1[/tex], lập btt. ta suy ra để pt trên có 3 nghiêm pb thì [tex]1\leq m\leq 5[/tex]
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
ddths luôn có tcn y=0, vậy nên ta chỉ cần tìm m sao cho mẫu =0 có 3 nghiệm phân biệt.
xét [tex]x^3-3x^2-1=-m[/tex]
khảo sát [tex]f(x)=x^3-3x^2-1[/tex], lập btt. ta suy ra để pt trên có 3 nghiêm pb thì [tex]1\leq m\leq 5[/tex]
ko có dấu "=" ở 1 và 5 chứ ạ @@
 
  • Like
Reactions: VânHà.D
Top Bottom