4 câu trắc nghiệm hóa học ôtđh........help me!!!?

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi clo hó PVC ta thu đc 1 loại tơ clorin có chứa 66,18% Clo. Trung bính 1 phân tử Clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích PVC?
A.1
B.2
C.3
D.4

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,45mol hỗn hợp X gồm 1 ankan và 2 anken kế tiếp thu đc 19,04 lít khí CO2 và 20,7 gam h2o. Mặt khác nếu cho 1,035 mol hỗn hợp X vào dd chứa 0,12 mol Brom thấy mất màu hoàn toàn và khối lượng dd tăng 5,25 gam. Tìm khối lương của dẫn xuất Brom ứng với anken có khối lượng phân tử lớn hơn?
A. 12,84
B. 21,21
C. 3,24
D.5,4

Câu 3:Crâcking,72 lít C4H10 thu đc hỗn hợp khí A, Cho A vào dd brom dư thấy khối lượng bình brom tăng m gam và còn lại hỗn hợp khí B( chứa h2 và các hidrocacbon no) . Đốt cháy hoàn toàn B rồi cho sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 39,9 gam và có 60 gam chất kết tủa. Tính m:

a. 17,4
B. 8,7
C.10,4
D. 9,5

Câu 4: Cho hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon trong đó có 2 hirocacbon là đồng đẳng kế tiếp vào bình đựng 14,72 gam O2 có V=16,8 lít ở 0 độ C thấy p=0,8 atm. Đốt cháy hết hỗn hợp X rồi cho sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 dư thu đc 41,37 gam chất kết tủa và khối lượng bình tăng 14,1 gam. Biết trong hỗn hợp X số mol 1 hidrocacbon bằng 2.5 lần số mol của 2 hidroccacbon đồng đẳng kia. CTPT của 2 hidrocacbon đồng đẳng là:

A. CH4, C2H6
B.C2H6,C3H8
C.C3H4, C4H8
D, C2H2, C3H4
 
N

nguyenvanut_73

Câu 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,45mol hỗn hợp X gồm 1 ankan và 2 anken kế tiếp thu đc 19,04 lít khí CO2 và 20,7 gam h2o. Mặt khác nếu cho 1,035 mol hỗn hợp X vào dd chứa 0,12 mol Brom thấy mất màu hoàn toàn và khối lượng dd tăng 5,25 gam. Tìm khối lương của dẫn xuất Brom ứng với anken có khối lượng phân tử lớn hơn?
A. 12,84
B. 21,21
C. 3,24
D.5,4

[TEX]\bar {M} = \frac {5,25}{0,12} = 43,75 => C_3H_6[/TEX] và [TEX]C4H8[/TEX]

[TEX]=> a + b = 0,12[/TEX] ; [TEX]42a + 56b = 5,25 => a = 0,105[/TEX]; [TEX]b = 0,015[/TEX]

[TEX]=> m = 0,015*216 = 3,24gam[/TEX]

Đáp án: C

Câu 3:Crâcking 6,72 lít C4H10 thu đc hỗn hợp khí A, Cho A vào dd brom dư thấy khối lượng bình brom tăng m gam và còn lại hỗn hợp khí B( chứa h2 và các hidrocacbon no) . Đốt cháy hoàn toàn B rồi cho sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 39,9 gam và có 60 gam chất kết tủa. Tính m: [/SIZE]
a. 17,4
B. 8,7
C.10,4
D. 9,5


[TEX]n_{CO_2} = 0,6mol => n_{H_2O} = 0,75mol[/TEX]

[TEX]=> m = 17,4 - 8,7 = 8,7gam[/TEX]

Đáp áN: B

Câu 4: Cho hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon trong đó có 2 hirocacbon là đồng đẳng kế tiếp vào bình đựng 14,72 gam O2 có V=16,8 lít ở 0 độ C thấy p=0,8 atm. Đốt cháy hết hỗn hợp X rồi cho sản phẩm cháy vào dd Ba(OH)2 dư thu đc 41,37 gam chất kết tủa và khối lượng bình tăng 14,1 gam. Biết trong hỗn hợp X số mol 1 hidrocacbon bằng 2.5 lần số mol của 2 hidroccacbon đồng đẳng kia. CTPT của 2 hidrocacbon đồng đẳng là
A. CH4, C2H6
B.C2H6,C3H8
C.C3H4, C4H8
D, C2H2, C3H4

[TEX]n_{O_2} = 0,46mol[/TEX] ; [TEX]n_{X + O_2} = 0,6mol => n_X = 0,14mol[/TEX]

[TEX]=> n_A = 0,1[/TEX] ; [TEX]n_{B} = 0,04[/TEX]

[TEX]n_{CO_2} = 0,21mol => n_{H_2O} = 0,27mol [/TEX]


[TEX]=> \bar {X} = \frac {0,21*12 + 0,27*2}{0,14} = 21,85 => A: CH_4[/TEX]

=> B chứa 2 liên kết đôi trở lên.

[TEX]=> \bar {B} = \frac {0,11*12 + 0,07*2}{0,04} = 36,5 => \bar {n} = 2,6 => C_2H_2[/TEX] và [TEX]C_3H_4[/TEX]

Đáp án: D
 
H

hocmai.toanhoc

Câu 1: Khi clo hó PVC ta thu đc 1 loại tơ clorin có chứa 66,18% Clo. Trung bính 1 phân tử Clo tác dụng với bao nhiêu mắt xích PVC?
A.1
B.2
C.3
D.4
Chào em!
Để anh hướng dẫn em cách làm bài này nhé!
picture.php

Đ/a: B
 
Top Bottom