4 câu trắc nghiệm HÓA cần mọi người giúp đỡ

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hòa tan hỗn hợp gồm Fe + FexOy cần vừa đủ 0,1 mol H2SO4 đặc, sinh ra 0,224 lít SO2 ở đktc. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được khối lượng muối khan là:

A. 12g
B. 8g
C. 20g
D. 16g

Câu 2: Trộn hơi hidrocacbon A với lượng oxi vừa đủ để đốt cháy hết A trong một bình kín ở 150 độ C. Sau khi đốt A, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thấy áp suất không đổi so với trước phản ứng. A có đặc điểm:

A. Chỉ có thể là một anken
B. Chỉ có thể là một ankan
C. Phải có 4 nguyên tử C
D. Phải có 4 nguyên tử H

Câu 3. Cho sơ đồ:

Glucozo--------> Chất hữu cơ X---------> C3H8O. Thì C3H8O là :

A. ancol bậc 1
B. ancol bậc 2
C. ete
D. anđehit

Câu 4. Hòa tan hỗn hợp gồm a mol FeS2 và b mol Cu2S trong HNO3, thu được dd chỉ chứa 2 muối sunfat và có khí NO ( sản phẩm khử duy nhất ) bay ra. Tỉ số a:b là

A. 1
B. 2
C. 1,5
D. 2,5
 
K

koloha94

Bài 1: Bảo toàn nguyên tố S --> [TEX]nSO_4^{2-} = 0,09 mol --> nFe_2(SO_4)_3 = 0,03 mol [/TEX]
--> m = 12 gam
Bài 2: Do [TEX]P = const ---> n(t) = n(s)[/TEX]
[TEX]C_nH(2n+2-2k) + \frac{3n + 1 -k}{2} O_2 --> n CO_2 + ( n+1-k) H_2O[/TEX]
--> [TEX]1 + \frac{3n+1-k}{2} = n + n + 1 - k[/TEX]
--> [TEX]k + 1 = n[/TEX]
+ [TEX]k = 0 --> n = 1 ---> CH_4[/TEX]
+ [TEX]k = 1 ---> n = 2 --> C_2H_4[/TEX]
+ [TEX]k = 2 --> n = 3 --> C_3H_4[/TEX]
+ [TEX]k = 3 --> n = 4 ---> C_4H_4[/TEX]
+ [TEX]k = ... --> n = ... --> C_nH_4[/TEX]
==> đáp án D
Bài 3: Đáp án C
Câu 4: Ta có
[TEX]2 FeS_2 ---> Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
[TEX]a ---a/2[/TEX]
[TEX]Cu_2S --> 2 CuSO_4[/TEX]
[TEX]b---2b[/TEX]
==> Bảo toàn S --> [TEX]2a + b = 1,5.a + 2b --> \frac{a}{b} = 2[/TEX]
==> B
 
S

s.mario_2011

Bài 1: Bảo toàn nguyên tố S --> [TEX]nSO_4^{2-} = 0,09 mol --> nFe_2(SO_4)_3 = 0,03 mol [/TEX]
--> m = 12 gam
Bài 2: Do [TEX]P = const ---> n(t) = n(s)[/TEX]
[TEX]C_nH(2n+2-2k) + \frac{3n + 1 -k}{2} O_2 --> n CO_2 + ( n+1-k) H_2O[/TEX]
--> [TEX]1 + \frac{3n+1-k}{2} = n + n + 1 - k[/TEX]
--> [TEX]k + 1 = n[/TEX]
+ [TEX]k = 0 --> n = 1 ---> CH_4[/TEX]
+ [TEX]k = 1 ---> n = 2 --> C_2H_4[/TEX]
+ [TEX]k = 2 --> n = 3 --> C_3H_4[/TEX]
+ [TEX]k = 3 --> n = 4 ---> C_4H_4[/TEX]
+ [TEX]k = ... --> n = ... --> C_nH_4[/TEX]
==> đáp án D
Bài 3: Đáp án C
Câu 4: Ta có
[TEX]2 FeS_2 ---> Fe_2(SO_4)_3[/TEX]
[TEX]a ---a/2[/TEX]
[TEX]Cu_2S --> 2 CuSO_4[/TEX]
[TEX]b---2b[/TEX]
==> Bảo toàn S --> [TEX]2a + b = 1,5.a + 2b --> \frac{a}{b} = 2[/TEX]
==> B

Dạ, em cám ơn anh ạ

Em hiểu rồi ạ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom