V
vkgunny1000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Chứng minh BĐT : a)[TEX]a^3[/TEX] + [TEX]b^3[/TEX] \geq ab(a+b) Với a,b dương
b) [TEX]a^4[/TEX] + [TEX]b^4[/TEX] \geq ab([TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX])
c) Chứng minh [TEX]a^4[/TEX] + [TEX]b^4[/TEX] + [TEX]c^4[/TEX] \geq abc(a+b+c)
[TEX]a^4[/TEX] + [TEX]c^4[/TEX] + [TEX]d^4[/TEX] \geq 4abcd
Câu 2 : Cho 0<a,b,c,d<1
Chứng minh: (1-a)(1-b)(1-c)(1-d)> 1-a-b-c-d
Câu 3 : Chứng minh [TEX]x^8[/TEX] + [TEX]x^6[/TEX] - 4[TEX]x^4[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] + 1 \geq 0 với mọi x
Câu 4 : Cho các số dương a.b thỏa mãn a+b=1 Chứng minh (1+[TEX]\frac{1}{a}[/TEX] )(1+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]) \geq 9
Ai làm được bài nào mình đều cảm ơn nha !
Câu 4 co thể đề bài truc trặc nếu ko giải ra thì để mình xem lại nha !
b) [TEX]a^4[/TEX] + [TEX]b^4[/TEX] \geq ab([TEX]a^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX])
c) Chứng minh [TEX]a^4[/TEX] + [TEX]b^4[/TEX] + [TEX]c^4[/TEX] \geq abc(a+b+c)
[TEX]a^4[/TEX] + [TEX]c^4[/TEX] + [TEX]d^4[/TEX] \geq 4abcd
Câu 2 : Cho 0<a,b,c,d<1
Chứng minh: (1-a)(1-b)(1-c)(1-d)> 1-a-b-c-d
Câu 3 : Chứng minh [TEX]x^8[/TEX] + [TEX]x^6[/TEX] - 4[TEX]x^4[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] + 1 \geq 0 với mọi x
Câu 4 : Cho các số dương a.b thỏa mãn a+b=1 Chứng minh (1+[TEX]\frac{1}{a}[/TEX] )(1+[TEX]\frac{1}{b}[/TEX]) \geq 9
Ai làm được bài nào mình đều cảm ơn nha !
Câu 4 co thể đề bài truc trặc nếu ko giải ra thì để mình xem lại nha !