4 câu đề thi thử !!

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn m gam một amin X bằng lượng không khí vừa đủ thu được 17,6 gam CO2, 12,6 gam
H2O và 69,44 lít N2 (đktc). Giả thiết không khí chỉ gồm N2 và O2 trong đó oxi chiếm 20% thể tích không khí. X có
công thức là
A. C3H7NH2. B. C4H9NH2. C. CH3NH2. D. C2H5NH2.

Câu 2
. Hoà tan m gam hỗn hợp Fe và Cu có tỉ lệ khối lượng mCu : mFe = 7 : 3 trong 44,1 gam HNO3
. Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn thu được 5,6 lit hỗn hợp khí NO, NO2 (đktc) và còn lại 0,75m gam chất
rắn. Giá trị của m là?
A. 33,6 g B. 8,4 g C. 50,4 g D. 12,6 g

Câu 3
. Cho V lít dung dịch A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5M tác dụng với dung dịch
Na2CO3 có dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69,2 gam so với tổng
khối lượng của các dung dịch ban đầu. Giá trị của V là:
A. 0,237 lít. B. 0,336 lít. C. 0,2 lít. D. 0,24 lít.

Câu 4
. Hòa tan 58,4 gam hỗn hợp muối khan AlCl3 và CrCl3 vào nước, thêm dư dung dịch NaOH vào sau đó tiếp tục
thêm nước Clo rồi lại thêm dư dung dịch BaCl2 thì thu được 50,6 gam kết tủa. Thành phần % khối lượng của các muối
trong hỗn hợp đầu là
A. 45,7% AlCl3 và 54,3% CrCl3 B. 46,7% AlCl3 và 53,3% CrCl3
C. A. 47,7% AlCl3 và 52,3% CrCl3 D. 48,7% AlCl3 và 51,3% CrCl3

4 câu này mình làm sai , mọi người xem giùm rồi đưa cách giải lun nha. cảm ơn
 
C

canhdong_binhyen

Câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn m gam một amin X bằng lượng không khí vừa đủ thu được 17,6 gam CO2, 12,6 gam
H2O và 69,44 lít N2 (đktc). Giả thiết không khí chỉ gồm N2 và O2 trong đó oxi chiếm 20% thể tích không khí. X có
công thức là
A. C3H7NH2. B. C4H9NH2. C. CH3NH2. D. C2H5NH2.



4 câu này mình làm sai , mọi người xem giùm rồi đưa cách giải lun nha. cảm ơn
nCO2=0.4mol=nC
nH=2nH2O=1,4mol
nO2=1,5mol
1/5l kk =1,5mol=>4/5l kk=6mol=nN
=>nN trog amin=69,66/22,4.2-6=0,2mol
nC:nH:nN=0,4:1,4:0,2=2:7:1=>D
Câu 2. Hoà tan m gam hỗn hợp Fe và Cu có tỉ lệ khối lượng mCu : mFe = 7 : 3 trong 44,1 gam HNO3
. Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn thu được 5,6 lit hỗn hợp khí NO, NO2 (đktc) và còn lại 0,75m gam chất
rắn. Giá trị của m là?
A. 33,6 g B. 8,4 g C. 50,4 g D. 12,6 g
ta thấy tỉ lệ mCu:mFe=7:3mà còn 0,75m g=>có Fe và Cu
nNO3-=44,1/63-0,25=0,45
Fe--->Fe2+2e mol
n Fe tham ja=>0,225mol
=>mFe tham ja=12,6g
ta có 0,25m=12,6g=>m=50,4g=>C
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Câu 2. Hoà tan m gam hỗn hợp Fe và Cu có tỉ lệ khối lượng mCu : mFe = 7 : 3 trong 44,1 gam HNO3
. Khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn thu được 5,6 lit hỗn hợp khí NO, NO2 (đktc) và còn lại 0,75m gam chất
rắn. Giá trị của m là?
A. 33,6 g B. 8,4 g C. 50,4 g D. 12,6 g
Còn 0.75mg chất rắn nghĩa là Fe chưa hết thì HNO3 đã hết. Ro đó toàn bộ Fe -> Fe2+. trong Fe(NO3)2. Bảo toàn số mol N có ngay số mol Fe=Fe2+=0.225 mol
=> mFe=12.6. 12.6 =0.25m => m =50.4
Câu 3. Cho V lít dung dịch A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5M tác dụng với dung dịch
Na2CO3 có dư, phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 69,2 gam so với tổng
khối lượng của các dung dịch ban đầu. Giá trị của V là:
A. 0,237 lít. B. 0,336 lít. C. 0,2 lít. D. 0,24 lít.
Khối lượng giảm đi chính là Tổng khổi lượng Fe(OH)3 tạo ra và khối lượng CO2 bay đi:
Pt 2Fe3+ + 3CO32- +3H2O = 2Fe(OH)3 + 3CO2
Gọi số mol Fe3+ là a : Ta có 107a+66a=69.2 => a=0.4 Mà ta có số mol Fe3+=V+V=0.4 =>V=0.2
Câu 4. Hòa tan 58,4 gam hỗn hợp muối khan AlCl3 và CrCl3 vào nước, thêm dư dung dịch NaOH vào sau đó tiếp tục
thêm nước Clo rồi lại thêm dư dung dịch BaCl2 thì thu được 50,6 gam kết tủa. Thành phần % khối lượng của các muối
trong hỗn hợp đầu là
A. 45,7% AlCl3 và 54,3% CrCl3 B. 46,7% AlCl3 và 53,3% CrCl3
C. A. 47,7% AlCl3 và 52,3% CrCl3 D. 48,7% AlCl3 và 51,3% CrCl3
Đọc cái đề mà sợ kinh: Nhưng chỉ cần để ý kết tủa là BaCrO4. Bảo toàn nguyên tố tính được nCrCl3=0.2 =>mCrCl3=31.7g =>%CrCl3=54.3%
 
V

viquelinh

Do tỉ lệ khối lượng Cu và Fe là 7:3 nên 1 thằng là 0,7m và thằng kia là 0,3m
THằng Fe phản ứng trước do conf dư 0,75m nên Fe chưa phản ứng hết
HNO3 mới chỉ phản ững với FE
Viết phương tình tính được mol e nhận
từ đó suy ra
Mình chậm chân quá rồi.
 
Top Bottom