4 bài tích phân hay cực.

M

mrht27071993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]a) \int_{\frac{pi}{4}}^{\frac{pi}{3}}\frac{tan x}{cos x. \sqrt[]{1 + cos^2 x}}.dx[/TEX]
.
[TEX]b) \int_{0}^{\frac{pi}{4}} \frac{dx}{(sinx+cosx).cosx}[/TEX]
.
[TEX]c) \int_{0}^{\frac{pi}{4}}(1+tanx.tan\frac{x}{2})sinx.dx[/TEX]
.
[TEX]d) \int_{0}^{\frac{pi}{2}}\frac{x.sinx}{1+cos^2x}dx[/TEX]

Bạn nào biết thì giải dúp mình. Cảm ơn!
Hic. Sao mà thấy trang tích phân này ít bạn quan tâm quá! |-)
 
V

vodichhocmai

[TEX]d) \int_{0}^{\frac{pi}{2}}\frac{x.sinx}{1+cos^2x}dx[/TEX]

Mơì bạn ra tay bài này , tôi không thể giải được. Xin vui lòng :khi (90): những bài còn lại quá dễ

[TEX]a) \int_{\frac{pi}{4}}^{\frac{pi}{3}}\frac{tan x}{cos x. \sqrt[]{1 + cos^2 x}}.dx[/TEX]
[TEX]b) \int_{0}^{\frac{pi}{4}} \frac{dx}{(sinx+cosx).cosx}[/TEX]
[TEX]c) \int_{0}^{\frac{pi}{4}}(1+tanx.tan\frac{x}{2})sinx.dx[/TEX]
[TEX]d) \int_{0}^{\frac{pi}{2}}\frac{x.sinx}{1+cos^2x}dx[/TEX]
Bạn nào biết thì giải dúp mình. Cảm ơn!


[TEX]\I_1:=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tan x}{cos^2 x. \sqrt[]{1 + \frac{1}{cos^2x}}}.dx \longrigh t=tanx[/TEX]

[TEX]\I_2:= \int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{(sinx+cosx).cosx}\longrigh t=tanx[/TEX]

[TEX]\I_3:= \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}(1+tanx.tan\frac{x}{2})sinx.dx= \int_{0}^{\frac{\pi}{4}}tanxdx[/TEX]

[TEX]\I_4:= \int_{0}^{\pi}\frac{x.sinx}{1+cos^2x}dx\longrigh x=\pi-t[/TEX] Nếu như đề tôi là đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom