4 = 5. Đây có phải là sự thật?

V

volamtruyenki1996

bốn mùa bằng năm
thế nào có đúng ko
>:)>:)>:)>:)>:)>:)>:)>:)>:)
 
G

girl_sad_97

Ta có:
-20 = -20
<=> 25 - 45 = 16- 36
=> 5^2 - 2.5.9/2 = 4^2 - 2.4.9/2

Cộng cả 2 vế với (9/2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức:

5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2
<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2
=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2
=> 5 = 4!

Cái này có đứa bạn bày cho tớ ;))

Thật ngạc nhiên :))

~~> Thanks cho tớ nhé
 
H

hackerlungdanh

Very good!

Tiếp nhé! Hãy chứng minh 1 = 2! và -1 = 1!
Không sử dụng tài liệu nha! Mở tài liệu là hạ bậc hạnh kiểm đó! Hihi!
 
W

wire_hikari

bạn này chơi đểu quá =)) Bạn là giám thị hử mà không cho thí sinh dở tài liệu??? =)) Mấy cái này hay nhỉ? ^^
Mình kém toán nên chịu mấy trò toán đố này ;))
 
D

defhuong

Dựa vào toán học nhá ;)

Very good!

Tiếp nhé! Hãy chứng minh -1 = 1!
Không sử dụng tài liệu nha! Mở tài liệu là hạ bậc hạnh kiểm đó! Hihi!

ta có

-1 [TEX]=(-1)^3[/TEX]

[TEX]=(-1)^{\frac{6}{2}}[/TEX]

[TEX]=[(-1)^6]^{\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]=1^{\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]=1[/TEX]


vậy -1=1 :))
 
Last edited by a moderator:
H

hackerlungdanh

Very Good!
Câu trả lời chính xác 100%.

Tiếp nhé!
Chứng minh rằng: 1 = 2.

*Chú ý: Cấm sử dụng tài liệu dưới mọi hình thức.

Cố lên nhé các bạn!

Mình đã được nobel toán học với những bài toán biện luận kiểu như trên đó! Khâm phục chưa! (Do hội những người "bad" toán trao!)
Hihi!:khi (14)::khi (111)::khi (143)::khi (4)::khi (36)::khi (58)::khi (101)::khi (47):
 
L

lmqcustom

*Đáp án:
2 + 2 = 2^2
3+3+3= 3^2
4+4+4+4= 4^2
........................................
TQ: x +x+...+x = x^2
( x thua so x)
lay dao ham?/? 1 +1+...+1= 2x
hay x = 2x
vs x khac 0 ta co 1= 2( dpcm)
HEHE:):p:D;)
 
L

lmqcustom

-Chán quá đi.Chẳng có ai chơi cùng.Hix:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
H

hackerlungdanh

Chào bạn! cảm ơn đã tham gia!
Mình xin lỗi vì mấy tuần qua thi học kì II nên hok online được!
Cách của bạn thì mình chưa hiểu lắm! Nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn!
Mình còn cách này nè! (Bài này lỗi sai dễ tìm lắm!)
Đặt a= b:
=> a^2 = ab
=> a^2 - b^2 = ab - b^2
=> (a-b)(a+b) = b(a-b)
=> a + b = b
mà a = b
=> 2b = b
=> 2 = 1

Hihi! Cách này chưa được hay mong các bạn đừng chê!
 
H

hackerlungdanh

Tiếp chiêu!
Chứng minh: 2 - 1 = 0
1 = 0
2 + 1 = 0
Với mỗi bài toán các bạn có thể làm nhiều cách! Chúc các ban vui vẻ!
*Chú ý: Cấm sử dụng tài liệu dưới mọi hình thức.

Cố lên nhé các bạn!

Mình đã được nobel toán học với những bài toán biện luận kiểu như trên đó! Khâm phục chưa! (Do hội những người "bad" toán trao!)
Hihi!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhhoa97

mọi người giải đố hay thật đó. Phục mọi người thật luôn ạ.

~~~> Chú ý: Viết chữ Tiếng Việt có dấu
P.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

khanhhoa97

chán thiệt đó. mình chẳng giải đc câu nào cả.huhuhu...:((

~~~>Chú ý: Viết chữ Tiếng Việt có dấu
P.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hackerlungdanh

Bà con ơi! Sao chẳng ai giải ra thế này???
Cố lên nhé!
Nếu sau 4 ngày nữa mà chưa ai giải được thì mình sẽ cho lời giải! Thế nhé!
HIHI!
 
Top Bottom