Toán 6 3n + 4 chia hết cho (n-2) ?

Trương Min Phúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
12
0
1
Quảng Bình
THCS Xuan Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a) 3n+4 chia hết cho n-2
b) A= 8 trên n-3 là một số tự nhiên (8 trên n-3 viết bằng phân số)
Bài 2: Tìm a,b thuộc N biết ƯCLN(a,b)= 10 và BCNN(a,b)= 900
Bài 3: Chứng minh rằng A= 10 mũ 1995 + 8 trên 9 là một số tự nhiên (10 mũ 1995 + 8 trên 9 viết bằng phân số)
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
1/a, (3n+4): (n+1) = 3 + 10/(n+1)
Để 3n+4 chia hêt cho n+1
thì n+1 phải là ước của 10
do đó:
n+1 = 1 => n = 0
n+1 = -1 => n = -2
n+1 = 5 => n = 4
n+1 = -5 => n = -6
n+1 = 2 => n = 1
n+1 = -2 => n = -3
n+1 = 10 => n = 9
n+1 = -10 => n = -11
Vậy n = {-6; -2; 0; 4; -3; -11; 1; 9}
thì 3n+2 chia hêt cho n+1.
b) Làm y hệt, ta có n thuộc tập {-5;-1;1;2;4;5;7;11}
2/ Gõ mỏi ùi, mk ghi hướng nha.
Sử dụng ab = (a;b). [a;b]
Sau đó tìm a;b
3/ Tổng các chữ số chia hết cho 9.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trương Min Phúc

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Bài 1: a) 3n+4 chia hết cho n-2
b) A= 8 trên n-3 là một số tự nhiên (8 trên n-3 viết bằng phân số)
Bài 2: Tìm a,b thuộc N biết ƯCLN(a,b)= 10 và BCNN(a,b)= 900
Bài 3: Chứng minh rằng A= 10 mũ 1995 + 8 trên 9 là một số tự nhiên (10 mũ 1995 + 8 trên 9 viết bằng phân số)
1,(3n+4)/(n-2)=(3n-6+10)/(n-2)=3+10/(n-2)
để 3n+4 chia hết cho n-2 thì 10 chia hết cho n-2
n-2 là ước của 10
Ư(10)=(1,2,5,10)
n-2=1 suy ra n=3
tương tự với các n khác
b, tương tự câu a
 
  • Like
Reactions: Trương Min Phúc

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1/a, (3n+2): (n+1) = 3 + 5/(n+1)
Để 3n+2 chia hêt cho n+1
thì n+1 phải là ước của 5
do đó:
n+1 = 1 => n = 0
n+1 = -1 => n = -2
n+1 = 5 => n = 4
n+1 = -5 => n = -6
Vậy n = {-6; -2; 0; 4}
thì 3n+2 chia hêt cho n+1.
b) Làm y hệt, ta có n thuộc tập {-5;-1;1;2;4;5;7;11}
2/ Gõ mỏi ùi, mk ghi hướng nha.
Sử dụng ab = (a;b). [a;b]
Sau đó tìm a;b
3/ Tổng các chữ số chia hết cho 9.
lộn đề bài câu 1 a, kìa bác
 
  • Like
Reactions: Trương Min Phúc

hunghamobile869@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
136
84
36
Hà Nội
THCS Hoàng Liệt
1/a, (3n+4): (n+1) = 3 + 10/(n+1)
Để 3n+4 chia hêt cho n+1
thì n+1 phải là ước của 10
do đó:
n+1 = 1 => n = 0
n+1 = -1 => n = -2
n+1 = 5 => n = 4
n+1 = -5 => n = -6
n+1 = 2 => n = 1
n+1 = -2 => n = -3
n+1 = 10 => n = 9
n+1 = -10 => n = -11
Vậy n = {-6; -2; 0; 4; -3; -11; 1; 9}
thì 3n+2 chia hêt cho n+1.
b) Làm y hệt, ta có n thuộc tập {-5;-1;1;2;4;5;7;11}
2/ Gõ mỏi ùi, mk ghi hướng nha.
Sử dụng ab = (a;b). [a;b]
Sau đó tìm a;b
3/ Tổng các chữ số chia hết cho 9.
toán 6 phần j vậy lâu ko hok cx quên
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bài 2: Tìm a,b thuộc N biết ƯCLN(a,b)= 10 và BCNN(a,b)= 900
Bài 3: Chứng minh rằng A= 10 mũ 1995 + 8 trên 9 là một số tự nhiên (10 mũ 1995 + 8 trên 9 viết bằng phân số)
Bài 2 :
Ta có : UCLN(a,b) = 10 => a=10n; b=10m ( m<n )
=> (m,n)= 1
Lại có : a.b = UCLN(a,b) . BCNN(a,b)
= 10 . 900 = 9000
Vì a . b = 9000(theo trên) nên:
=> 10n . 10m = 9000
100 . m.n = 9000
m . n = 9000 : 100
m . n = 90
mà (m,n ) = 1 nên ta có bảng
m n a b
1 90 10 900
2 45 20 4500
5 18 50 1800
9 10 90 100
Vậy a,b = { ( 90;100) , ( 100;90) , ( 20;4500), ( 50;1800)
Bài 3:
Để 10^1995 + 8/9 là một số tự nhiên <=> 10^1995 + 8 chia hết cho 9
10^1995 + 8 = 100....00 ( có 1996 số + 8 )
Vì 1000...000 + 8 = 1 + 0 +0 + ... + 0 + 8 =9 chia hết cho 9 nên 10^1995 + 8 chia hết cho 9
Vậy 10^1995 + 8/9 là 1 số tự nhiên
 
  • Like
Reactions: Hoangcoi28
Top Bottom