36 bai tap chon loc

9

9a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai hoc gioi ly giup minh vs:confused: :De bai la:)|:luc 6h mot nguoi di xe dap xuat fat tu A ve B vs van toc v1=12km/h.Sau do 2h, mot nguoi di bo tu B ve A vs van toc v2=4km/h. Biet AB=48km/h.
a.Hai nguoi gap nhau luc may gio? Noi gap nhau cach A bao nhieu km?
b.Neu nguoi di xe dap sau khi di duoc 2h roi nghi 1h thi hai nguoi gap nhau luc may gio? Noi gap nhau cach A bao nhieu km?
Giup mink vs nha! Cam on nhiu!:p
;):):D:-*:p:|/:):)>-Lưu ý viết dấu
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

Bài này đơn giản mà:
Chỉ gợi ý thui.
Lúc đầu tính quãng đường đị dc của người đi xe đạp sau 2 h (vì sau 2 h người đi bộ mới bắt đầu đi)
Áp dụng công thức: Nếu 2 người đi ngược chiều gặp nhau thì thời gian để gặp nhau= quãng đường chia cho tổng vận tốc. nếu đi cùng chiều thì chia cho hiệu vận tốc.
Câu b) 1cách dơn giản là tính vận tốc trung bình của người đi xe đạp, sau đó áp dụng như trên
 
Last edited by a moderator:
H

hocthayhoktayloigiai

mjnh` làm cho nha
A............D.......C....B
!----------!-------!---!
gọi C la điểm gặp nhau
sau 2 giờ xe xuất phát từ A đi được:s=v.t= 12.2=24km
gọi điểm xe xuất phát từ A đi được 24km là D
thời gian hai xe gặp nhau là x
ta có: DC+BC=12x+4x=48-24=24km
\Rightarrow16x=24km\Rightarrowx=1,5 giờ
\Rightarrow hai người gặp nhau lúc 9 giờ 30 phút
và cách A: 24+12.1,5=42km
 
Last edited by a moderator:
H

hocthayhoktayloigiai

A...........D........C..E.B
!----------!-------!--!-!
x=1,25 giờ
2 người gặp nhau lúc 10 giờ 15 phút
và cách A: 24+12.1,25=39km
 
Top Bottom