3434343434

H

hoangtienluc

Mong bạn viết lại đề cho nó dễ nhìn cái. chứ mình nhìn chẳng ra cái gì cả . VỚi lại cái 3333333333333 sau dó là cái gì vây ??
:):)
 
T

thuyduong1851998

Đề ntn phải k bạn?
[TEX]8(a^4+b^4)+\frac{1}{ab}\geq 5[/TEX]

còn phần 333333333333333333333333333333333333333333333 thì mìh chịu
 
V

vansang02121998

Bài này vận dụng 2 bất đẳng thức, bạn tự chứng minh và thêm vào bài

$xy \leq \frac{(x+y)^2}{4}$

$2(x^2+y^2) \geq (x+y)^2$

Dấu "=" đều xảy ra khi $x=y$

Mà bạn còn thiếu điều kiện $a+b=1$

Bài làm

$A = 8(a^4+b^4)+\frac{1}{ab}$

$A \geq 4.2[(a^2)^2+(b^2)^2] + \frac{1}{\frac{(a+b)^2}{4}}$

$A \geq 4(a^2+b^2)^2+\frac{4}{(a+b)^2}$

$A \geq [2(a^2+b^2)]^2+4$

$A \geq (a+b)^4+4$

$A \geq 1+4$

$A \geq 5$
 
Top Bottom